Sôi động mùa phim Tết Canh Dần

Sau nhiều năm thành công với phim Tết, năm nay, các hãng phim trong nước lên kế hoạch thực hiện các bộ phim điện ảnh, truyền hình Việt Nam phục vụ xuân Canh Dần - 2010 từ rất sớm với nhiều thể loại, tác phẩm phong phú.

Năm nay thị trường phim Tết sôi động với 5 bộ phim nhựa cùng tham gia trình chiếu trong dịp Tết Canh Dần. Các nhà làm phim tiếp tục khai thác thể loại như tình cảm, hài ca nhạc, hài, liêu trai huyền bí, hành động… Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - người từng “thắng lớn” trong ba mùa phim Tết gần đây sẽ mang đến một phim thuộc thể loại nhạc kịch đầu tiên ở Việt Nam -“Những nụ hôn rực rỡ”. Còn hãng phim Thiên Ngân sẽ góp mặt với 2 phim - 2 phong cách khác biệt. Một là "Nhật ký Bạch Tuyết" - đạo diễn Lê Bảo Trung theo thể loại tình cảm – hài và "Khi yêu đừng quay đầu lại" - đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh với phong cách huyền bí, liêu trai. Bộ phim "Công chúa teen và ngũ hổ tướng" của hãng phim Phước Sang sẽ gửi đến các bạn trẻ thông điệp: Tài năng và thành công không phải từ trên trời rơi xuống, mà do sự chăm sóc, vun đắp của gia đình và xã hội.

Một cảnh trong phim "Nhật ký Bạch Tuyết"

Bộ phim hành động "Bẫy rồng" của Hãng phim Chánh Phương (đạo diễn Lê Thanh Sơn), cùng cặp đôi Ngô Thanh Vân - Johnny Trí Nguyễn cũng là một bộ phim thu hút sự chú ý của giới trẻ. Bộ phim đi sâu vào thế giới xã hội đen với các pha võ thuật ngoạn mục. Ông Jimy Phạm Nghiêm Giám đốc sản xuất hãng phim Chánh Phương: “Năm nay là năm đầu tiên hãng phim chánh Phương tham gia chiếu phim trong dịp Tết, chúng tôi chiếu bộ phim hành động “Bẫy rồng”. Theo tôi thấy năm nay chương trình phim cho Tết náo nhiệt hơn các năm vừa qua. Năm nay là năm đầu tiên có 5 phim ra cùng một lúc để phục vụ cho Tết. Tôi nghĩ đây là một tín hiệu đáng mừng và cũng là bước phát triển lớn đối với nền điện ảnh Việt Nam”.

Bộ phim hành động "Bẫy rồng"

Về thể loại phim truyền hình, các yếu tố hài hước, vui nhộn vẫn là điểm chính. Nổi bật nhất là 2 bộ phim hài “Tết chạy ô sin” của đạo diễn Tất Bình, “Căn bệnh của kỳ lạ” - đạo diễn Đỗ Chí Hướng. Mỗi bộ phim mang một thông điệp, nhưng qua tiếng cười châm biếm là sự phê phán sâu sắc những thói hư tật xấu của xã hội. Cũng khai thác thể loại hài hước vui nhộn, bộ phim dài 2 tập “Phiên toà trong mơ” của hãng phim Truyền hình Việt Nam (VFC) là câu chuyện xoay quanh cuộc sống không êm đềm của gia đình anh Đót chị Đanh.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn - đạo diễn bộ phim cho biết: “Ngày Tết truyền thống của hãng VFC cũng như nhiều hãng phim khác là đưa tiếng cười vui vẻ đến cho khán giả. Tôi nghĩ là chất hài, chất vui trong phim nhằm giải toả căng thẳng trong tâm lý người xem. Tôi quan niệm đã làm phim hài là hài tình huống, cái hài nẩy sinh ra từ số phận nhân vật. Bộ phim của tôi chung chiêng giữa bi và hài, mượn cái hài đó để nói lên chiết lý về hôn nhân gia đình”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên