Sự trở lại của “Ma tốc độ - Linh hồn báo thù”

“Theo truyền thuyết, Ma tốc độ lướt nhanh hơn gió, đôi mắt rực lửa tử thần và đầy sức mạnh hủy diệt…”

Nicolas Cage trở lại với vai diễn Johnny Blaze trong bộ phim Ghost Rider Spirit of Vengeance (Ma tốc độ: Linh hồn báo thù) được đạo diễn bởi Mark Neveldine và Brian Taylor. Nhân vật Johnny giờ đây đã gan góc hơn xưa và vẫn đang phải chiến đấu với lời nguyền vẫn ngày đêm đeo đẳng, buộc anh trở thành một thợ săn quỷ.

Để ở ẩn và trấn áp bản thân khỏi lời nguyền ấy, Johnny buộc phải chuyển đến một ngôi làng ở Đông Âu – nơi khởi đầu những truyền thuyết về ma quỷ. Tại đây, anh được một giáo phái bí mật của nhà thờ tuyển dụng để cứu một đứa bé thoát khỏi ma quỷ. Ban đầu, Johnny miễn cưỡng không muốn trở lại với sức mạnh của “Ma tốc độ”, nhưng rồi anh nhận ra, đây là cách duy nhất để bảo vệ đứa bé, đồng thời có thể giải thoát bản thân khỏi lời nguyền mãi mãi.

Đạo diễn Neveldine và Taylor vốn được biết đến với phong cách làm phim rất riêng và độc đáo, nhất là qua hai bộ phim Crank và Gamer. Neveldine giải thích hai lý do mà bộ đôi rất phấn khích với bộ phim mới của mình: “Thứ nhất, chúng tôi rất chờ đợi cơ hội được đạo diễn một bộ phim có sự góp mặt của Nicolas Cage và thứ hai, đây là một series truyện tranh tuyệt vời”.

Nicolas Cage sẽ tiếp tục với vai Ghost Rider nhưng sẽ có nhiều thay đổi

“Nhân vật chính có một cái sọ bốc lửa và chuyên đụng độ với những tên trùm khét tiếng hết sức hung tợn. Tôi nghĩ rằng hãng phim muốn có một cái gì đó mới hơn cho bộ phim, mà phong thái và phong cách làm phim của chúng tôi hoàn toàn phù hợp với tông mà họ muốn” - Đạo diễn Neveldine  chia sẻ.

Khác với các đạo diễn khác thường chọn cách tạo ra thế giới của Ghost Rider bằng các công nghệ vi tính thì Neveldine và Taylor muốn sử dụng các cảnh quay thực nhiều nhất có thể.

Taylor chia sẻ: “Chúng tôi dùng diễn viên đóng thế và quay những cảnh hành động trên mô-tô thật – tất nhiên chúng tôi sẽ thêm lửa vào đầu anh ta bằng đồ họa vi tính sau đó. Chúng tôi nghĩ rằng khán giả sẽ có một trải nghiệm tốt hơn về hình ảnh nếu họ được xem một cái gì đó thực”.

Ghost Rider với "chiến mã" của mình trong phim

Cage (Johnny Blaze/Ghost Rider) cho biết: “Khi tôi tham gia diễn xuất bộ phim này, mọi thứ như được bắt đầu lại từ đầu. Đó là một John Blaze hoàn toàn mới bởi tới giờ thì anh đã sống dưới thân phận “Ma tốc độ” được một thời gian. Trong phần trước, anh ấy luôn tìm cách để bình tĩnh lại như tránh xa rượu bia, lắng nghe nhạc của Karen Carpenter… những thứ giúp cho đầu anh không bốc hỏa và biến  hình. Giờ đây sau vài năm, anh đã trở thành một “Ma tốc độ” thực sự và anh ấy phải sống với điều đó. Bởi vậy, người đang trốn tránh ở Rumani là một Johnny hoàn toàn khác”.

Phim sẽ quay những cảnh hành động trên mô-tô thật

Cage cho biết thêm, “Ma tốc độ” có diện mạo mới hoàn toàn trong tập phim này và Johnny Blaze cũng thay đổi: “Diện mạo của Johnny xù xì khỏe mạnh hơn. Chiếc áo khoác anh hay mang giờ vừa hơn và không có những đinh nhọn đâm ra. Mọi thứ có vẻ ít chất heavy metal (kim loại nặng) đi. Khi Blaze với một chiếc áo đua xe bó sát truyền thống với quần da biến hóa thành “Ma tốc độ”, mọi thứ sẽ trở nên thực sự  sống động”.

Phim sẽ  được khởi chiếu tại Việt Nam tại các rạp chiếu từ 24/2./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên