Tết đặc sắc cùng VOV Giao thông

VOV.VN -Trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý, VOV Giao thông (Đài TNVN) sẽ thực hiện chương trình đón năm mới đặc biệt theo chủ đề mỗi ngày. 

Chương trình ngày 24/1 (tức ngày 30 Tết) có chủ đề: Thiên lý hữu tình. Xuyên suốt chủ đề này có 11 câu chuyện nổi bật. Qua những câu chuyện, thính giả có dịp gặp gỡ những nhân vật từ những con người bình thường đến những con người đặc biệt, ví như những người gieo chữ vùng biên, những hiệp sĩ giao thông, những người Việt xa xứ đến cô gái Việt đầu tiên đặt chân tới Nam Cực, người đi vòng quanh thế giới bằng xe máy...

VOV Giao thông sẽ có chương trình thú vị ngày Tết.

Chương trình ngày 25/1 (tức ngày mùng 1 Tết) có chủ đề: Văn hóa và dịch chuyển. Đón nghe chương trình, thính giả không chỉ được nghe bản tin cập nhận tình hình giao thông để tìm những cung đường thuận lợi cho việc di chuyển vào ngày đầu năm mới mà còn được tìm hiểu về nghi lễ ngày mùng 1 Tết xưa và nay, thay đổi trong ăn mặc hay cách đi chúc Tết  của người Hà Nội, vùng Nam bộ và Tây Nam bộ cũng như ở một số địa phương khác. Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu cho thính giả những địa phương có thể du ngoạn ngày xuân hay tư vấn ăn gì vào ngày Tết.

Đặc biệt, Tết này là Tết đầu tiên thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với thông điệp “Đã uống rượu bia thì không lái xe”, trong khung giờ từ 17h15 - 17h45 sẽ diễn ra buổi tọa đàm bàn về Tết và văn hóa mời rượu với sự tham gia của các vị khách mời để có thể giải đáp những thắc mắc của thính giả xung quanh vấn đề này. 

Chương trình ngày 26/1 (tức ngày mùng 2 Tết) có chủ đề Công nghệ. Công nghệ đã thay đổi cách thức chúng ta đón Tết, du xuân hay di chuyển ngày xuân như thế nào ? Công nghệ đã được áp dụng trong giám sát, quản lý, điều hành giao thông ra sao hay đơn giản những công nghệ nào được sử dụng trên xe hơi đều sẽ được giải đáp qua chủ đề này. Đặc biệt ở cái thời mà đi đâu cũng thấy người người, kể cả trẻ con cắm mặt vào màn hình iPad hay điện thoại thông minh thì buổi tọa đàm (từ 16h-16h55) với chủ đề: Tết trẻ con: Lì xì gì để bớt ham thiết bị điện tử? sẽ gợi ý cho thính giả những cách kéo trẻ con khỏi màn hình những thiết bị điện tử. 

Chương trình ngày 27/1 (tức ngày mùng 3 Tết) có chủ đề Môi trường. Trước tình trạng môi trường sống ngày càng ô nhiễm, đặc biệt trong những tháng cuối năm, không khí ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM luôn ở mức báo động đỏ thì chủ đề này sẽ góp một tiếng nói kêu gọi người dân hướng tới lối sống xanh, sạch, đẹp và có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Từ phóng sự: Tết lặng lẽ sau tiếng chổi, thính giả sẽ thấu hiểu những nhọc nhằn của những công nhân vệ sinh môi trường để có ý thức Vui xuân xin đừng xả rác. Đón nghe chương trình, thính giả sẽ biết 2 thành phố lớn là TP. Hà Nội và TP. HCM trong năm 2020 sẽ có những giải pháp gì để làm trong sạch bầu không khí./.

PV/Báo VOV

Viết bình luận

Tin liên quan

Kênh VOV Giao thông là phương tiện không thể thiếu của người dân và tài xế

VOV.VN -Đó là khẳng định của ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM trong buổi lễ ký kết quy chế phối hợp thông tin giữa VOVGT và Sở GTVT chiều nay.

VOV Giao thông - 10 năm tỏa sáng một thương hiệu phát thanh

VOV.VN - VOV Giao thông ra đời như sự bứt phá trong việc truyền tải thông tin, khiến người tham gia giao thông tin cậy, thích thú.

VOV Giao Thông tăng cường hợp tác với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn

VOV.VN - Sự phối hợp giữa 2 đơn vị sẽ nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền về các hoạt động của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn...

Tin cùng chuyên mục