Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung cùng “thăng hoa”

(VOV) - Lần đầu tiên, 3 diva cùng hội ngộ và thăng hoa trong chương trình hoà nhạc “Điều còn mãi” với những giai điệu đi cùng năm tháng

Lâu rồi, khán giả Hà Nội mới lại được gặp Hồng Nhung trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội. Lộng lẫy và đẹp hơn cả khi chưa làm mẹ, Hồng Nhung xuất hiện được khán giả đón mừng với những tràng pháo tay không ngớt.

Giọng hát vẫn nồng nàn, cô Bống đã thể hiện “Hương xưa” của Cung Tiến, một ca khúc bất hủ của tân nhạc Việt Nam, cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam thật tinh tế, sâu lắng và đầy cảm xúc, nhưng cũng không kém phần điêu luyện về kỹ thuật thanh nhạc.  

File

Hồng Nhung sâu lắng trong "Hương xưa"

Mỹ Linh tóc búi cao, váy trắng sang trọng, đứng hát trước micro chứ không phải micro cầm tay, đúng phong cách thính phòng. “Quê hương anh bộ đội” (Xuân Oanh) đã từng vang lên với những giọng ca nổi tiếng như NSND Lê Dung, NSND Thu Hiền....và chính Mỹ Linh cũng từng hát theo phong cách nhạc nhẹ.

Tuy nhiên, trên sân khấu “Điều còn mãi” trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng, Mỹ Linh thêm một lần nữa khẳng định đẳng cấp “diva” của mình khi hát bằng kỹ thuật thính phòng với quãng cao gần như hoàn hảo ở phần kết bài. Cô lặng đi vì xúc động sau giây phút thăng hoa cùng tác phẩm.

File

Mỹ Linh thăng hoa với "Quê hương anh bộ đội"

“Giọt nắng bên thềm” từng là một ca khúc làm nên tên tuổi Thanh Lam, tưởng sẽ rất khó khi chuyển sang biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng, nhưng Thanh Lam đã gạt bỏ ngay nghi ngờ đó của khán giả.

Vẫn da diết, khắc khoải và nồng nàn -phong cách thường thấy ở Thanh Lam, “Giọt nắng bên thềm” đã làm khán giả bất ngờ bởi sự hoà quyện nuột nà cuả “nữ hoàng nhạc nhẹ” và dàn nhạc giao hưởng.

File

Thanh Lam cháy bỏng với "Giọt nắng bên thềm"

Cùng với 3 diva Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, chương trình “Điều còn mãi” còn có sự tham gia của Đăng Dương, Duyên Huyền, Nguyên Thảo... Đặc biệt là sự tái xuất của Trọng Tấn với 2 tác phầm “Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa” (Nguyễn Văn Tý) và “Hồi tưởng” (Hoàng Vân). Điều bất ngờ có lẽ ở tác phẩm “Hồi tưởng”, Trọng Tấn hát cùng dàn hợp xướng Cung thiếu nhi Hà Nội và dàn hợp xướng ĐHSP Nghệ thuật Trung ương.

Đây là một tác phẩm giao hưởng hoành tráng, nổi tiếng của nhạc sỹ Hoàng Vân từng được NSND Trần Khánh thể hiện rất thành công. Trở lại sau sự cố đình chỉ biểu diễn, Trọng Tấn đã thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin và đẳng cấp của một “ngôi sao nhạc đỏ”, một giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ở tác phẩm này.

Những tràng pháo tay không ngớt của khán giả không chỉ là sự tán thưởng mà còn là niềm động viên, khích lệ lớn cho Trọng Tấn trên con đường nghệ thuật tiếp theo.

File

Trọng Tấn thể hiện đẳng cấp với "Hồi tưởng"

“Điều còn mãi” là chương trình hoà nhạc do báo điện tử Vietnamnet tổ chức đúng vào ngày Quốc khánh 2-9 hàng năm. Năm nay là lần thứ 4 diễn ra, bên cạnh phần thanh nhạc với các giọng ca hàng đầu, “Điều còn mãi” còn giới thiệu những tác phẩm thính phòng, giao hưởng có giá trị nhưng chưa được nhiều khán giả biết tới, như: Tiếng sáo quê hương (Văn Chung), Vàng son (Việt Anh), Thăng Long (Đỗ Kiên Cường), Ráng chiều (Hoàng Cương), Scherzo (Nguyễn Văn Nam)....

Giám đốc nghệ thuật - nhạc sỹ Dương Thụ, nhạc trưởng Lê Phi Phi, cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, nghệ sĩ violin Xuân Huy, nghệ sĩ piano Huỳnh Sơn Thục Anh, tài năng trẻ nhạc jazz Nguyễn Tuấn Nam, nghệ sĩ sáo Lê Thư Hương, nghệ sĩ saxophone Bảo Long… và êkip thực hiện đã đưa khán giả “thăng hoa” trong một không gian âm nhạc lắng đọng nhiều cảm xúc và tràn ngập tình yêu cuộc sống, niềm tự hào về Tổ quốc, về dân tộc.

Nhà báo Bùi Sỹ Hoa, Tổng biên tập Vietnamnet khẳng định: dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, "Điều còn mãi” vẫn sẽ luôn được tiếp tục. Sự kiện này được diễn ra cùng một giờ, cùng một ngày, cùng một địa điểm từ năm này qua năm khác - lúc 14h00 ngày mùng 2/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự đảm bảo về giá trị nghệ thuật, biểu diễn và dàn dựng. Từ trái tim của đất nước, âm nhạc là tiếng nói cất lên, tiếp tục cổ vũ, khơi dậy lòng yêu nước của người Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên