Thành viên ban nhạc The Beatles rao bán nhà

Hai ngôi nhà từng thuộc sở hữu của hai thành viên trong ban nhạc huyền thoại The Beatles, John Lennon và George Harrison đã được rao bán.

Ngôi nhà thứ nhất nằm trên phố Surrey, London là nơi mà John Lennon sinh sống trong quãng thời gian từ năm 1964 đến năm 1968. Đây cũng là nơi mà John Lennon viết hầu hết các ca khúc cho Beatles, gồm cả các bài trong album "Sgt Pepper's Lonely Hearts Club Band" nổi tiếng.

Ngôi nhà từng là mái ấm cho John Lennon và vợ là Cynthia nhưng được bán năm 1968 khi hai người ly dị. Vì giá trị lịch sử của nó nên dù John chỉ phải bỏ ra 20.000 bảng Anh để sở hữu ngôi nhà vào năm 1964 thì nay nó được chào giá bán đến 15 triệu bảng Anh.

Nhà của George Harrison nằm tại Laurel Canyon Drive, California, Mỹ, được xây dựng vào năm 1941 gồm có cả bể bơi và hệ thống an ninh nghiêm ngặt. George Harrison cũng đã nhượng lại ngôi nhà cho vị chủ mới là Gavin De Becker, và nay De Becker muốn bán ngôi nhà với giá 1,5 triệu USD.

Mặc dù giá bán của hai ngôi nhà được đưa ra cao hơn so với giá bán ban đầu mà John và Harrison đã nhượng lại nhưng nhiều người hâm mộ vẫn ước ao được sở hữu nơi sinh sống, làm việc của hai "huyền thoại sống" âm nhạc này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên