Tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ cuối cùng

Tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ cuối cùng

VOV.VN - Sáng 29/12, khoảng 50 người đã đến tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Sáng 29/12, khoảng 50 người đã đến tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương. Nơi ông an nghỉ cũng là nơi an táng những con người tài hoa như: nhạc sĩ Phạm Duy, nhà văn Sơn Nam, nhà thơ Kiên Giang.

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM, Trưởng ban lễ tang, bày tỏ sự xúc động khi chia tay người nghệ sỹ tài hoa Nguyễn Văn Tý: “Vĩnh biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, chúng ta sẽ nhớ mãi một người con của đất nước đã đem cuộc đời và tình yêu của đời mình dồn hết trong một chuyến phiêu du từ Nam ra Bắc. Và cuối cùng, ông đã trở về vĩnh cửu với hành trang trĩu nặng những sáng tác của nỗi niềm, của thân phận, của tình yêu”, nhạc sĩ Trần Long Ẩn xúc động nói.

tien dua nhac si nguyen van ty ve noi an nghi cuoi cung hinh 1
Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM, Trưởng ban lễ tang cùng các nghệ sĩ tại buổi tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thay mặt gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Linh con gái thứ hai của ông cũng đã có lời cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, cá nhân… đã đến chia buồn, tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý (SN 1924), mất hôm 26/12 tại nhà riêng ở TPHCM, hưởng thọ 94 tuổi. Ông là một trong năm nhạc sĩ đầu tiên thành lập nên Hội nhạc sĩ Việt Nam. Ông nổi tiếng với những sáng tác như: Dư âm, Mẹ yêu con, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Dáng đứng Bến Tre.... Ngoài ra, ông còn viết một số ca khúc thiếu nhi như Màu áo chú bộ đội, Tôi là gà trống, Gà mái mơ, Út cưng.... Năm 2000, ông được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

tien dua nhac si nguyen van ty ve noi an nghi cuoi cung hinh 2
Nhiều người thân, nghệ sĩ và người hâm mộ đến tiễn đưa cha đẻ của ca khúc Dư âm, Mẹ yêu con, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh,... đi về nơi xa.
tien dua nhac si nguyen van ty ve noi an nghi cuoi cung hinh 3
Gia quyến nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý tại buổi đưa tiễn.
tien dua nhac si nguyen van ty ve noi an nghi cuoi cung hinh 4
Nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Linh ôm di ảnh của cha khi di quan.
tien dua nhac si nguyen van ty ve noi an nghi cuoi cung hinh 5
Linh cữu nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sẽ được đưa về an nghỉ tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương (tỉnh Bình Dương).

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close