Tìm hiểu hình tượng chú bộ đội qua chương trình giáo dục mỹ thuật

Tìm hiểu hình tượng “chú bộ đội” qua chương trình giáo dục mỹ thuật

VOV.VN - "Em yêu chú bộ đội" là chủ đề chương trình giáo dục mỹ thuật dành cho các em học sinh trung học cơ sở được tổ chức sáng 30/8.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh và 70 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa (1945 - 2015).

Thông qua việc tìm hiểu các tác phẩm mỹ thuật tranh sơn dầu "Giặc đốt làng tôi" (Nguyễn Sáng - 1954), "Tiếng đàn bầu" (Nguyễn Sỹ Tốt - 1963), "Chân dung người lính" (Nguyễn Trung - 1984), "Hoa biển" (Đỗ Sơn - 1980) và tác phẩm sơn mài "Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ" (Nguyễn Sáng - 1963), các em học sinh được tìm hiểu hình tượng người lính qua các tác phẩm nghệ thuật tạo hình trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, với nhiều khía cạnh tình cảm, tinh thần khác nhau: tình quân dân, ý chí chiến đấu, sự hi sinh... Bằng các hoạt động tương tác, trao đổi và thực hành sáng tạo tác phẩm, các em học sinh được trải nghiệm một phần lịch sử dân tộc.

tim hieu hinh tuong chu bo doi qua chuong trinh giao duc my thuat hinh 1
Tìm hiểu hình tượng chú bộ đội.

Chị Đào Minh Nguyệt, cán bộ giáo dục bảo tàng cho biết: “Ở lứa tuổi nhỏ như các em, chúng tôi chọn những tác phẩm có hình tượng tương đối rõ ràng để các em có thể quan sát, ghi nhớ và có thể thể hiện được bên cạnh những cảm xúc mà các em vừa được xem qua các tác phẩm. Chúng tôi cố gắng chia sẻ, hỏi nhiều câu hỏi và nếu không ra thì mình phải gợi dần, từ hình tượng. Mình có thể bảo các em quan sát, nếu các em chưa chú ý thì mình có thể bảo "các em chú ý vào đôi tay nhé". Thì đó là những gợi ý nhỏ để các em đưa ra cảm nhận cuối cùng, chính là của các em chứ không phải là tôi đưa ra cho các em”.

Chương trình giáo dục mỹ thuật "Em yêu chú bộ đội" sẽ diễn ra trong hai ngày 30/08 và 1/9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

VOV.VN - Cuối tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm những cánh rừng hoa Ban ở Điện Biên bắt đầu bung nở rộ, tô điểm cho những bản làng, vùng cao biên giới cực Tây.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close