Tổ chức 2 đêm diễn giúp đỡ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên

Tổ chức 2 đêm diễn giúp đỡ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên

VOV.VN - Ngoài ra, qua 2 đêm diễn, Nhà hát kịch Việt Nam cũng muốn gửi đến thông điệp: mọi người hãy nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Trong hai ngày 5 và 6/5, Nhà hát kịch Việt Nam sẽ tổ chức biểu diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn"-tác giả Trương Minh Phương để quyên góp, ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên, Hà Nội đêm ngày 1/5.

to chuc 2 dem dien giup do gia dinh nan nhan tu vong tai ham kim lien hinh 1
Đám tang của chị Đinh Thị Hải Yến, một trong hai nạn nhân tử vong do xe Mercedes đâm tại hầm Kim Liên (Hà Nội).

Tác phẩm "Bão tố Trường Sơn" từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018. Với đề tài tình yêu trong chiến tranh, đạo diễn-cố NSND Anh Tú đã thay đổi, điều chỉnh kịch bản để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Vở diễn kể về một đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ mở đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ở đó có những con người quả cảm, hết lòng vì đồng đội, đồng chí và cả những khuất tất, dối trá, nhân danh những điều cao cả. Sự khốc liệt của chiến tranh chính là lò lửa tôi luyện nhân cách, thử thách tình yêu mà ở đó bản chất con người được thể hiện rõ rệt nhất và cũng cho thấy tình người đầy nhân ái, vị tha.

to chuc 2 dem dien giup do gia dinh nan nhan tu vong tai ham kim lien hinh 2
Con trai thứ 2 của chị Đinh Thị Hải Yến.
to chuc 2 dem dien giup do gia dinh nan nhan tu vong tai ham kim lien hinh 3
NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam dẫn đầu đoàn nghệ sĩ và nhân viên Nhà hát kịch Việt Nam tới tiễn đưa chị Yến về nơi an nghỉ cuối cùng.

NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam cho biết: "Việc tổ chức 2 đêm diễn là những hành động nhanh nhất, thiết thực nhất của cán bộ, công nhân viên Nhà hát kịch Việt Nam nhằm chia sẻ với gia đình chị Đinh Thị Hải Yến. Trong ngày hôm nay, chúng tôi cũng đã phối hợp với Nhà tang lễ Phùng Hưng để lo chu toàn đám tang của chị Yến.

Việc chị Đinh Thị Hải Yến ra đi đột ngột đã để lại tiếc thương vô vàn cho gia đình, đồng nghiệp và bạn bè, nhất là trong một tai nạn giao thông thảm khốc như thế. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được ủng hộ, quyên góp cho gia đình chị Yến. Ngoài ra, qua đêm diễn, chúng tôi cũng mong muốn gửi đến thông điệp: mọi người hãy nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, để không còn những tai nạn thương tâm như vậy nữa"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close