Trao giải cuộc thi ảnh, video clip “Hà Nội trong trái tim tôi”

Tác phẩm “Nét đẹp người Hà Nội” của tác giả Vũ Dũng đoạt giải nhất.

Sáng 28/9 tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến và anh hùng” tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh Video clip “Hà Nội trong trái tim tôi”.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo những người say mê nghệ thuật nhiếp ảnh, có tác giả đã gửi hàng trăm ảnh dự thi. Các tác phẩm đã tập trung mô tả các góc nhìn và rung động sâu sắc của người cầm máy về cảnh vật, con người, cùng những danh lam thắng cảnh của Hà Nội.

Tính đến ngày 30/6/2010, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.100 file ảnh của bạn đọc gửi về. Ban giám khảo chọn được 28 tác phẩm đưa vào chung khảo.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức quyết định trao giải Nhất cho tác phẩm “Nét đẹp người Hà Nội” của tác giả Vũ Dũng, 3 giải Nhì và 5 giải Ba cho các tác giả khác.

Về video clip, Ban giám khảo quyết định chọn 2 video clip xuất sắc nhất để trao giải đồng hạng Ba.

** Sáng cùng ngày, UBND TP Hà Nội tổ chức tổng kết và trao thưởng cuộc thi thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội do TP Hà Nội phát động từ ngày 21/6/2010 đã được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ.

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu được nhiều kết quả, nhiều tuyến phố, khu dân cư, đường làng, ngõ xóm đã được vệ sinh, trang hoàng sạch đẹp hơn, ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đã được nâng cao rõ rệt, trở thành thói quen tốt cho người dân Thủ đô.

Qua đó, gắn phong trào giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu dân cư với chương trình Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, khu dân cư, tổ dân phố văn hóa, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch văn minh.

Việc tổ chức thành công cuộc thi “giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội là tiền đề quan trọng để trong thời gian tới, UBND TP sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này, tạo thói quen và ý thức giữ gìn vệ sinh, xây dựng thành phố văn minh trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.