Di san: trao giai cuoc thi tim hieu cac di san the gioi o ha noi

Trao giải cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội”

VOV.VN - Sau hơn 1 tháng phát động, BTC đã nhận được 52 tác phẩm của các bạn trẻ, các nhà nghiên cứu ở Hà Nội và các tỉnh bạn.

Sáng 30/12, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Quỹ Văn hóa Hà Nội đã tổ chức tổng kết dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp”, trao giải cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội – thành phố vì hòa bình” và cuộc thi ảnh “Khám phá Hà Nội”.

Phát động từ ngày 6/11/2014, BTC cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội – thành phố vì hòa bình" đã đưa ra đề tài là 4 di sản thế giới của Hà Nội gồm: Hoàng Thành Thăng Long, 82 bia tiến sỹ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hội Gióng và Ca trù để cộng đồng tìm hiểu, đồng thời, đưa ra ý kiến, chương trình, kế hoạch nhằm đóng góp cho công tác bảo tồn và phát huy hiệu quả, vai trò của di sản trong cộng đồng.

Sau hơn 1 tháng, BTC đã nhận được 52 tác phẩm của các bạn trẻ, các nhà nghiên cứu ở Hà Nội và các tỉnh bạn. Các bài dự thi đều được thực hiện rất công phu, gần gũi và có sức thu hút với người xem. Hội đồng giám khảo đánh giá cao các tác phẩm dự thi và quyết định trao 2 giải nhất cho 2 nhóm sinh viên Thắp lửa và Tuổi trẻ C500 của Học viện An ninh nhân dân Hà Nội. 

di san: trao giai cuoc thi tim hieu cac di san the gioi o ha noi hinh 1 Nhóm Thắp lửa cùng tác phẩm đoạt giải nhất của cuộc thi

Giáo sư – Tiến sĩ Tô Ngọc Thanh, Trưởng BGK chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động, khi xem các tác phẩm dự thi, tôi biết các bạn trẻ chưa hề quay lưng với di sản, với truyền thông văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, theo tôi, những cuộc thi như thế này cần mở rộng và tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên nông thôn”.

Cuộc thi ảnh “Khám phá Hà Nội” được triển khai thực hiện từ tháng 4-6/2014 với 5 chủ đề xoay quanh đặc trưng của văn hóa Hà Nội, gồm: Người Hà Nội, Địa chỉ Hà Nội, Hè phố, Mưu sinh và Ngược. BTC đã nhận được 523 tác phẩm dự thi, sau đó, tuyển chọn và đăng tải lên website www.hanoidep.vn để cộng đồng tham gia bình chọn. Hội đồng Giám khảo của cuộc thi đã chọn và trao giải cho 27 tác phẩm.

di san: trao giai cuoc thi tim hieu cac di san the gioi o ha noi hinh 2 Tác phẩm "Chiều tím Hồ Tây" của Phùng Anh Tuấn
Sau các cuộc thi nêu trên, Sở VHTT&DL Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Việt Nam” dự kiến vào tháng 3/2015 và hướng đến cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở ASEAN” nhân dịp kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close