Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền

VOV.VN - Sáng 5/1 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12

Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và kỉ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên tháng 1-1946. 

Với hai chủ đề là tuyên truyền hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và Kỉ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1.600 tác phẩm của hơn 600 tác giả dự thi. Các tác phẩm tranh cổ động đã thể hiện được nội dung chủ đề cuộc thi, khẳng định thành tựu của Đảng và nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đáng lưu ý như một số tác phẩm: "Thắp sáng niềm tin" của  Bùi Công Vinh-Nghệ An; "Tuổi trẻ, tình yêu và biển cả" của Cao Tuấn Việt-Thái Bình; "Mỗi lá phiếu- một viên gạch hồng xây dựng đất nước" của Hà Huy Chương - Hải Dương...

Tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng

Ban tổ chức đã chọn và trao thưởng cho 2 tác giả đạt giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải khuyến khích. Họa sĩ Cao Tuấn Việt, Thái Bình, tác giả bức tranh "Tuổi trẻ, tình yêu và biển cả" cho biết: Chúng tôi là những hội viên gắn với phong trào đã lâu nên khi nhận được công văn sáng tác tuyên truyền về Đại hội Đảng thì rất phấn khởi. Từ đó tôi bắt đầu tư duy và tham khảo các tài liệu để sáng tác nên một tác phẩm có chất lượng. Để sáng tác được tác phẩm này tôi đã phải cô đọng rất nhiều, qua các tầng lớp nhân dân cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Do vậy tác phẩm "Tuổi trẻ tình yêu và biển cả" là một tác phẩm rất tâm đắc với tôi.

Các tác phẩm tranh cổ động này sẽ được dùng để phục vụ công tác tuyên truyền, triển lãm ở các tỉnh Sơn La, Bình Thuận, Gia Lai./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên