Trao tặng sách về tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Với hơn 600 trang, cuốn sách tập hợp một số hình ảnh tư liệu, các bài thơ và bài hát của nhiều tác giả viết về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Campuchia qua các thời kỳ.

Sáng 4/11 tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ trao tặng tuyển tập sách về tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Nói về ý nghĩa của sự kiện văn hóa này, ông Vũ Mão- Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia (đơn vị trao tặng sách cho Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam) nhấn mạnh: “Những tác phẩm được thể hiện bằng hai ngôn ngữ Việt và Kh’mer với mong muốn để thế hệ trẻ của hai nước có điều kiện tìm hiểu bề dày lịch sử hai dân tộc qua trải nghiệm trực tiếp của các tác giả. Họ đã đóng góp mồ hôi, nước mắt, xương máu để vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị giữa nhiều thế hệ người Việt Nam và Campuchia’’.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong chuyến thăm tháng 8/2010 (ảnh TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia; Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam bà Men-Xom-On đánh giá cao nội dung của các tác phẩm được in trong cuốn sách. Điều đó thể hiện tình cảm gắn bó chân thành của nhân dân hai nước dành cho nhau. Bà xúc động nói: “Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia không thể quên công ơn to lớn của các bạn Việt Nam. Việt Nam không chỉ giúp giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng trước đây, mà ngày nay vẫn tiếp tục hợp tác giúp đỡ trên mọi phương diện trong sự nghiệp củng cố hòa bình, ổn định của đất nước Campuchia’’.

Sau buổi lễ trao tặng, tuyển tập sách về tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia sẽ được chuyển đến một số cơ quan và trường học của Campuchia để phổ biến rộng rãi, góp phần củng cố và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên