Triển lãm 40 bức tranh Việt Nam tại Pháp

Những bức tranh này giới thiệu về cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam, bức họa chân dung hay theo trường phái hiện đại, ấn tượng.  

Triển lãm tranh vẽ của Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh vừa được khai trương tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp. Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Văn Nghĩa Dũng; Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Huy Long cùng đông đảo người Việt tại Pháp và các bạn Pháp tới dự buổi khai trương.

Hơn 40 tác phẩm màu và đen trắng được trưng bày tại triển lãm lần này là những bức tranh vẽ của chính các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, với những nội dung phong phú, giới thiệu về cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam; những bức họa chân dung hay theo trường phái hiện đại, ấn tượng. Những tác phẩm này được thực hiện bằng chất liệu màu nước bột màu, acrylic trên giấy.

Triển lãm này giúp cho người xem cảm nhận phần nào về nền nghệ thuật hội  họa Việt Nam, đồng thời góp phần làm phong phú thêm sự giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Pháp.

Trong thời gian qua, Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã mở rộng quan hệ giao lưu, liên kết với nhiểu trường đại học mỹ thuật trên thế giới cũng như của Pháp, đồng thời tham gia nhiều cuộc triển lãm, trại sáng tác, hội thảo khu vực và quốc tế. Giữa Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh với một số trường đại học ở Pháp cũng đang có những chương trình trao đổi hợp tác về giảng viên và đào tạo sinh viên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên