Triển lãm ảnh đen trắng về cầu Long Biên

Do nhiếp ảnh gia Mỹ Douglas Jardine tổ chức tại phòng tranh Maison Des Arts 31A Văn Miếu, Hà Nội ngày 21/8.

Trong triển lãm sẽ có khoảng 20 bức ảnh đen trắng ông chụp về cây cầu này. Sinh năm 1962 tại Connecticut, Mỹ, Douglas Jardine là một nhiếp ảnh gia và là một chuyên gia về nghệ thuật.

Năm 2006, ông bắt đầu làm nghiên cứu về cầu Long Biên, Việt Nam. Douglas Jardine đã chụp hơn 1.000 bức ảnh về cầu Long Biên trên phim đen trắng trong suốt hai năm qua. Những bức ảnh của Douglas Jardine đã khai thác nhiều chủ đề khác nhau nhằm tôn vinh vẻ đẹp của cây cầu Long Biên trong cuộc sống đời thường.

Tại triển lãm, người xem sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh toàn cảnh về Cầu Long Biên. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Ông cho rằng, cầu Long Biên là điểm gặp gỡ của sự thay đổi về ý nghĩa xã hội Việt Nam, từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập tự do, và hiện tại là nơi nương tựa, ẩn náu của những mảnh đời bất hạnh, những người vô gia cư nghèo khổ bị “cuộc sống kinh tế bỏ lại phía sau”. Nó không chỉ là gạch nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai mà còn là gạch nối giữa sự nghèo khổ và thịnh vượng, giữa niềm vui chiến thắng và nỗi đau bi kịch.

Nhiếp ảnh gia Douglas Jardine đã từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm ảnh tại các trường đại học, bảo tàng nghệ thuật và tu viện ở Mỹ. Từ năm 1997, ông có tác phẩm triển lãm tại Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên