Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”

VOV.VN -Triển lãm trưng bày 300 ảnh và tư liệu về những thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và phát huy quyền con người.

Sáng nay 18/12, tại Đà lạt, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Triển lãm ảnh, tư liệu Thành tựu bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với chủ đề “Vì hạnh phúc của mỗi người”. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. 

Tại Triển lãm, 300 ảnh và tư liệu chú thích song ngữ Việt –Anh được trưng bày theo 3 nhóm chủ đề gồm: nhóm tư liệu cổ phản ánh tư tưởng quyền con người ở các triều đại phong kiến Việt Nam; nhóm tư liệu giai đoạn Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trước đổi mới và nhóm tư liệu sau đổi mới đã thu hút đông đảo khách tham quan. 

Triển lãm nhằm tổ chức sưu tầm, biên tập, chú thích và chuyển ngữ một cách có hệ thống các tư liệu, hình ảnh mang tính khái quát, toàn diện về các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và phát huy quyền con người.

Các đại biểu tham quan ảnh và tư liệu về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam. 

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Triển lãm giới thiệu những thành tựu đảm bảo quyền con người của Việt Nam. Đồng thời cung cấp thông tin chính thức, khách quan góp phần phản bác các thông tin sai lệch về thực hiện quyền con người ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: “Đây là triển làm đầu tiên được tổ chức rộng rãi, quảng bá, cung cấp thông tin những tư liệu mà từ các Triều đại phong kiến của Việt Nam, cho đến khi nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thành lập chúng ta đã quan tâm một cách xuyên suốt đến quyền con người. Và từ đó đến nay chúng ta đã có những thay đổi lớn từ trong nhận tức, tư duy và thể hiện bằng những văn bản quy phạm pháp luật trong đó văn bản gốc là Hiến pháp. Nước ta đã 5 lần thay đổi Hiến pháp và mỗi một lần thay đổi quyền con người được thể hiện ngày càng rõ nét hơn để nhân dân và thế giới đều hiểu”./. 

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” của cựu sinh viên báo chí Việt Nam

VOV.VN - Đến với Triển lãm, người xem như được du lịch tới nước Nga, chiêm ngưỡng cảnh đẹp làng mạc, thành phố, thiên nhiên và gặp nhiều người Nga...

Triển lãm ảnh “Hà Nội thân thiện và sáng tạo” - Hơi thở của cuộc sống

VOV.VN - Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 14 – năm 2019” với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo" khai mạc vào sáng 9/10 tại Hà Nội.

Du khách xem triển lãm ảnh, ăn thắng cố Hà Giang giữa lòng Hà Nội

VOV.VN - Không gian trưng bày văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang tại Hà Nội diễn ra từ ngày 11 – 13/10.

Tin cùng chuyên mục