Triển lãm “Hồ Chí Minh-Những nét phác họa chân dung”

VOV.VN -Triển lãm “Hồ Chí Minh-Những nét phác họa" vừa khai mạc tại Thừa Thiên Huế.

Sáng nay (18/5), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên Huế khai mạc Triển lãm “Hồ Chí Minh-Những nét phác họa chân dung”.

Triển lãm trưng bày hơn 250 tác phẩm tranh, ảnh thể hiện những nét phác họa chân dung từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua các tác phẩm, triển lãm không chỉ giúp người xem nâng cao nhận thức, hiểu biết về hình ảnh vị lãnh tụ Hồ Chí Minh tận tụy vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc, tấm lòng bác ái bao la, nét dung dị, thanh cao trong cuộc sống đời thường. Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo nên những giá trị nhân văn sâu sắc, là tấm gương mẫu mực có sức lan tỏa mạnh mẽ tới các tầng lớp nhân dân, thế hệ trẻ ngày nay.

Đại biểu nghe thuyết trình triển lãm “Hồ Chí Minh- Những nét phác họa chân dung”.
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "Hồ Chí Minh- Những nét phác họa chân dung".

Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Triển lãm này trưng bày hơn 250 tư liệu hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những câu chuyện mà từ thời niên thiếu cho đến sau này khi Bác qua đời. Đó là một quãng thời gian ghi đậm nét chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua triển lãm này khách tham quan cũng như tất cả công chúng cũng sẽ được thưởng thức những hình ảnh rất đời thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những bước ngoặc trong cuộc đời của Bác"./.