Triển lãm Mặt nạ mặt độc đáo ấn tượng

Triển lãm “Mặt nạ, mặt” độc đáo, ấn tượng

VOV.VN - Chào đón Tết Trung thu 2016, ngày 10/9 tới đây, nhóm họa sĩ G39 phối hợp với Laca Café sẽ tổ chức một triển lãm “Mặt nạ, mặt” độc đáo, ấn tượng.

Triển lãm “Mặt nạ, mặt” bày tranh chân dung kèm mặt nạ vẽ với sự tham gia của các họa sĩ và các em thiếu nhi tại số 24 – 26 Lý Quốc Sư, Hà Nội (tầng 2).

trien lam mat na mat doc dao an tuong hinh 1

Ngoài những tác phẩm được chuẩn bị trước, nhóm G39 sẽ đồng hành hướng dẫn các em nhỏ sáng tạo trực tiếp trên những chiếc mặt nạ thông qua màu và bút vẽ.  Đây được xem như một món quà nhỏ nhóm họa sĩ dành cho các em, đồng thời cũng để hoàn thiện ý tưởng triển lãm “Mặt” năm 2015 mà nhóm đã theo đuổi.

trien lam mat na mat doc dao an tuong hinh 2

“Mặt nạ, mặt” 2016 với hai hình thức thể hiện mặt nạ và tranh tự họa đem đến một cái nhìn đa diện hơn về chính “gương mặt tinh thần” người họa sĩ: nhiều màu sắc, giàu tâm trạng và biến ảo. Sử dụng vải gai làm tóc hay băng bịt mắt, họa sĩ Tào Linh đã tạo hình những chiếc mặt nạ giống gương mặt thật trong khi những bức tranh chân dung (theo bốn mùa) của anh lại khiến người xem liên tưởng đến những mặt nạ sân khấu hày gương mặt tượng nhà mồ. Chọn vẽ chân dung với hoa sen, nhưng tranh của họa sĩ Bình Nhi không mang nét nhẹ nhàng đơn thuần mà ẩn chứa tâm trạng phức tạp; tranh của họa sĩ Hồng Phương lại có vẻ ma mị, huyền bí, mê hoặc. Họa sĩ Phạm Trần Quân gây ấn tượng thị giác bằng cách chia và trộn các mảng màu tạo nên “mảnh ghép chân dung” chứa đầy con người, ngôi nhà và những ô cửa…

trien lam mat na mat doc dao an tuong hinh 3

Triển lãm mang một ý nghĩa hội họa chung: vẽ “mặt nạ” cũng là “vẽ” mặt thật, vẽ chân dung cũng là “tự họa” mình. Triển lãm cũng tạo một sân chơi, nơi trẻ em được chọn một món đồ chơi truyền thống (mặt nạ giấy bồi) cho ngày Tết của mình; được gắn kết bằng những kỷ niệm với người thân trong gia đình, với bạn bè xung quanh mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close