trien lam my thuat nam mien trung tay nguyen<VOV.VN

Triển lãm mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 19

VOV.VN - Triển lãm giới thiệu 187 tác phẩm các chuyên ngành: hội họa, đồ họa, mỹ thuật ứng dụng và điêu khắc của 184 tác giả.

Chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho các họa sỹ, chiều nay (17/8), tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực 5- Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 19 năm 2014.

Diễn ra trong thời gian 9 ngày, từ hôm nay đến hết 25/8, Triển lãm mỹ thuật khu vực 5- Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 19 năm 2014 giới thiệu 187 tác phẩm các chuyên ngành: hội họa, đồ họa, mỹ thuật ứng dụng và điêu khắc của 184 tác giả. Trong đó có 56 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 128 tác giả là hội viên các Hội văn học nghệ thuật 9 tỉnh thành trong khu vực, gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng là đơn vị có số lượng tác phẩm tham gia triển lãm nhiều nhất với 40 tác phẩm. Các đơn vị còn lại tham gia từ 13 đến 29 tác phẩm.

Khác với những lần trước, các tác phẩm tham gia triển lãm đã được Hội Mỹ thuật Việt Nam lựa chọn nên chất lượng cao hơn.

Họa sĩ Nguyễn Viết Huy, Phó chủ tịch thường trực Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kon Tum cho biết: “Đây là lần đầu tiên tỉnh Kon Tum đăng cai triển lãm mỹ thuật. Anh em giới mỹ thuật rất trông chờ vì ngoài chuyện tác phẩm được phổ biến còn tiếp thu được rất nhiều kiến thức về lĩnh vực mỹ thuật. Số lượng tranh của Kon Tum là 17 bức của 15 tác giả, anh em dồn tâm, dồn sức vào khá nhiều. Chất lượng so với các đợt tham gia trước khá hơn. Nội dung đề tài tập trung về bản sắc, phong tục tập quán của Tây Nguyên. Đây là một dịp để cho các họa sĩ  được trao đổi nghề nghiệp với nhau tạo thêm tình cảm gắn bó trong giới mỹ thuật”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close