Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chào Xuân Quý Tỵ

(VOV) -Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh "Chào xuân Quý Tỵ 2013" chính thức khai mạc tại Hà Nội ngày 19/2, tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài.


Cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: cinet.gov.vn)

Đây là hoạt động thường niên của các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ sĩ nhiếp ảnh công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân 2013.

Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh “Chào xuân Quý Tỵ 2013” trưng bày 64 tác phẩm gồm 22 tác phẩm mỹ thuật và 42 tác phẩm nhiếp ảnh. Bằng tình cảm và những rung động nghệ thuật, các tác giả đã phác họa sắc Xuân hiện hữu muôn nơi, lòng người phơi phới. Đặc biệt, trong 22 tác phẩm mỹ thuật có nhiều tác phẩm đặc sắc như “Cổng làng” của Nguyễn Cao Huân, “Mùa xuân Tây Bắc” của họa sĩ Vĩ Kiến Thành, “Sen” của họa sĩ Đoàn Thu Hương, “Phố hoa” của Nguyễn Quốc Hùng… Các tác giả đã thể hiện thành công những cảm xúc, thẩm mỹ, tình cảm của mình với cuộc sống, thiên nhiên, con người khi xuân về. 

“Đã thành thông lệ cứ vào đầu xuân năm mới, các họa sĩ, nghệ sĩ nghiếp ảnh công tác tại Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm lại tổ chức một triển lãm chào năm mới, chào xuân. Qua đó góp thêm tiếng nói với đời sống nghệ thuật bằng những tác phẩm của các nghệ sĩ công chức. Triển lãm để anh em giới thiệu tác phẩm mới sáng tác và cũng là để các nghệ sĩ làm công tác quản lý nhà nước luôn bán sát đời sống nghệ thuật”. - Họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chia sẻ.

Đặc biệt, ở mảng nhiếp ảnh năm nay có sự "lấn sân" của nhà điêu khắc... Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh "Chào xuân Quý Tỵ 2013," sẽ kết thúc vào ngày 26/2./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên