Triển lãm nghệ thuật Đa văn hóa

Triển lãm nghệ thuật “Đa văn hóa”

VOV.VN -Trong số 13 nghệ sĩ trẻ, đại diện Việt Nam là nữ nghệ sĩ Lập Phương tham gia chương trình với tác phẩm độc đáo mang tên “Mẹ tròn con vuông”

13 nghệ sĩ trẻ tuổi đời dưới 30 đến từ các quốc gia: Úc, Trung Quốc, Indonesia, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất đã kể lại những câu chuyện về xu hướng đa văn hóa tại đất nước họ bằng ngôn ngữ điêu khắc thông qua các tác phẩm nghệ thuật của mình. Đó là nội dung triển lãm Kohler Bold. Art. 2017 với chủ đề “Đa văn hóa”, đang được trưng bày tại Nhà Triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng- Hà Nội, cho đến hết ngày 17/08/2017.

Đại diện Việt Nam – nữ nghệ sĩ Lập Phương tham gia chương trình với tác phẩm độc đáo và giàu ý nghĩa mang tên “Mẹ tròn con vuông”.

trien lam nghe thuat da van hoa hinh 1
 Các nghệ sĩ chia sẻ tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm
Những tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo dành cho triển lãm lần này phản ánh tác động của xu hướng đa văn hoá lên cuộc sống thường ngày, làm tiền đề cho những ý tưởng sáng tạo trong phạm trù nghệ thuật. Các nghệ sĩ thể hiện quan điểm và cảm xúc của họ thông qua những tác phẩm điêu khắc.

Nghệ sĩ Lập Phương chia sẻ: “Trào lưu hướng đến một xã hội đa văn hoá tại Việt Nam đã cho nghệ sĩ chúng tôi nhiều cơ hội để thể hiện ý tưởng của mình. Đến với chương trình sáng tạo nghệ thuật và triển lãm Bold. Art của Kohler năm nay, tôi giới thiệu tác phẩm mang tên “Mẹ tròn con vuông” với cảm hứng đến từ cặp khái niệm “Trời tròn - Đất vuông” đại diện cho tín ngưỡng tôn kính của người Việt Nam, nhằm diễn tả những ảnh hưởng của xu hướng đa văn hoá lên cuộc sống của chúng ta.”

Kết hợp với buổi triển lãm lần này, Kohler cũng cho trưng bày 3 mẫu hoa văn đạt được giải thưởng cao trong cuộc thi thiết kế KOHLER Design Challenge - “Cảm hứng nghệ thuật từ Kiến trúc”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close