Triển lãm Nghệ thuật đồ họa Chữ 2013

Triển lãm Nghệ thuật đồ họa Chữ 2013

VOV.VN - Triển lãm giới thiệu các tác phẩm thiết kế đồ họa ứng dụng từ các kiểu chữ của các nhà thiết kế trên thế giới.

Ngày 29/11, tại Viện Goethe Hà Nội khai mạc triển lãm “Nghệ thuật đồ họa Chữ 2013” với chủ đề “Chữ in và Từ”. Chương trình do Viện Goethe Hà Nội, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena phối hợp với Công ty Richard Moore Associate tại Việt Nam thực hiện.

Triển lãm là chương trình triển lãm quốc tế được tổ chức thường niên, nhằm giới thiệu các tác phẩm thiết kế đồ họa ứng dụng từ các kiểu chữ của các nhà thiết kế trên thế giới. Đây là lần thứ tư triển lãm "Nghệ thuật đồ họa Chữ" được tổ chức tại Việt Nam.

trien lam nghe thuat do hoa chu 2013 hinh 1
Một tác phẩm đồ họa Chữ tại triển lãm

Tại triển lãm lần này, Ban tổ chức giới thiệu tới công chúng hơn 200 tác phẩm là những ứng dụng đồ họa của các kiểu chữ, được ứng dụng vào việc thiết kế các loại sản phẩm như bìa sách mẫu logo, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm....

Đây là những tác phẩm của các tác giả đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới đã đoạt giải trong cuộc thi “Nghệ thuật đồ họa Quốc tế 2013”. Triển lãm hướng tới đối tượng là những chuyên gia, sinh viên ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện, xuất bản.

Bạn Nguyễn Thiện Thu Hà – sinh viên ngành thiết kế đồ họa – Đại học FPT Arena cho biết: “Đối với em là sinh viên ngành đồ họa thì đây là một cơ hội rất tốt để trau dồi kiến thức, được cập nhật những thiết kế mới của các nước, đặc biệt là đồ họa chữ hiện nay rất quan trọng trong mỗi thiết kế. Điều đặc biệt là hầu như các tác giả sử dụng những con chữ để làm những ấn phẩm quảng cáo chứ họ không chú trọng đến làm hình ảnh quá nhiều”.

Triển lãm “Nghệ thuật đồ họa Chữ 2013” mở cửa từ nay đến hết ngày 7/12. Trong khuôn khổ triển lãm, lễ trao giải cuộc thi thiết kế đồ họa chữ dành cho sinh viên sẽ được tổ chức vào ngày 4/12./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN