Triển lãm nghệ thuật Đông Sơn

Mỹ thuật Đông Sơn là thời kỳ huy hoàng nhất của giai đoạn mỹ thuật Tiền sơ sử Việt Nam và Đông Nam Á cách nay 1.800 – 2.500 năm.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam sẽ giới thiệu những thành quả nghiên cứu của Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á, trong triển lãm chuyên đề về Nghệ thuật Đông Sơn. Triển lãm khai mạc lúc 10h ngày 26/9 tại Trung tâm Nghệ thuật Việt, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Mỹ thuật Đông Sơn là thời kỳ huy hoàng nhất của giai đoạn mỹ thuật Tiền sơ sử Việt Nam và Đông Nam Á. Từ cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX, những học giả Phương Tây đã đặc biệt quan tâm đến sáng tạo mỹ thuật của chủ nhân văn hóa Đông Sơn. Nhưng có lẽ phải đến khi thành lập Viện Khảo cổ học Việt Nam (1968), tập trung nghiên cứu “Hùng Vương Dựng nước” thì nghiên cứu Mỹ thuật Đông Sơn mới được chú trọng một cách khoa học và có hệ thống.

Triển lãm nghệ thuật Đông Sơn là sự kiện tổng kết và giới thiệu thành tựu nghiên cứu về nền văn hóa, nghệ thuật Đông Sơn - đỉnh phát triển cao nhất trong toàn bộ tiến trình Tiền Sơ sử Việt Nam và Đông Nam Á, hình thành cách đây 1.800 đến 2.500 năm.

Ngoài các cổ vật, triển lãm còn giới thiệu các mảng nghệ thuật Đông Sơn bị mất như: vải sợi và đan lát; gỗ mộc, sơn then; nhạc cụ và âm thanh Đông Sơn…

Triển lãm trưng bày kéo dài từ 26/9 - 3/10./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên