Triển lãm những bảo bối của mèo máy Doremon

Doremon là một trong những truyện tranh nổi tiếng nhất của Nhật Bản, được xuất bản ra nhiều bản trên thế giới.

Một triển lãm trưng bày những “bảo bối” của chú mèo máy Doremon trong loạt truyện tranh cùng tên đang được tổ chức tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Tại đây, khách tham quan được tận mắt chứng kiến những đồ vật trong “túi thần kì” của chú mèo máy, đồng thời là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới.

Triển lãm trưng bày chiếc trực thăng có duy nhất 1 chỗ ngồi, là một trong những chiếc máy bay nhỏ nhất thế giới. Khách tham quan cũng có thể khoác thử áo tàng hình được làm bằng chất liệu đặc biệt, hay dùng thử “bánh mỳ chuyển ngữ”, thực chất là chiếc máy có thể dịch từ tiếng Nhật Bản sang một ngôn ngữ khác.

Doremon là một trong những truyện tranh nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Tác giả của loạt truyện này là họa sỹ hoạt hình Fujiko Fujio. Truyện được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1969 và xuất bản ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Câu chuyện xoay quanh tình bạn giữa cậu bé Nobita và chú mèo máy Doremon đến từ tương lai. Với những bảo bối trong túi thần kì chú mèo máy luôn giúp đỡ bạn mình mỗi khi Nobita hậu đậu gặp khó khăn. Những bảo bối này cũng chính là niềm mơ ước về những phát minh mới trong tương lai của tác giả, và cũng có những bảo bối được hiện thực hóa trong triển lãm này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.