Trọng Tấn, Anh Thơ được phép biểu diễn trở lại

Trọng Tấn, Anh Thơ được phép biểu diễn trở lại

Công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) thông báo hủy hiệu lực công văn tạm dừng cấp phép biểu diễn đối với 2 nghệ sĩ từ 10/8

Hôm nay 10/8, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có công văn gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc, các nhà hát, các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật, thông báo việc hủy hiệu lực của công văn tạm dừng cấp phép biểu diễn đối với 2 nghệ sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ từ ngày hôm nay. Điều này có nghĩa 2 nghệ sỹ được hát trở lại từ hôm nay 10/8.

Theo đánh giá của lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn, việc ra văn bản hủy quyết định tạm dừng biểu diễn là do vi phạm của nữ ca sỹ Anh Thơ và nam ca sỹ Trọng Tấn đã được Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam xử lý nghiêm khắc. Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ đều đã có thái độ nghiêm túc, thành khẩn nhận lỗi.

Trước đó, vào ngày 20/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn gửi tới các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nhà hát, các đơn vị tổ chức nghệ thuật biểu diễn, các đài phát thanh, truyền hình, cơ quan thông tấn báo chí, nêu rõ việc tạm dừng cấp phép biểu diễn đối với 2 nghệ sỹ Trọng Tấn và Anh Thơ. Nguyên nhân là do 2 nghệ sỹ nêu trên đã tự ý bỏ về nước, không tham gia chương trình nghệ thuật "Chào mừng năm đoàn kết hữu nghị Việt- Lào" diễn ra ngày 18/7 tại Vientiane (Lào)./.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN