Trưng bày 50 cây và hàng vạn cành hoa anh đào Nhật Bản bên Hồ Gươm

VOV.VN - Khoảng 50 cây và 10.000 cành hoa anh đào, cây cảnh nghệ thuật, một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội sẽ được trưng bày tại Vườn hoa Lý Thái Tổ.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (19/3) tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản - thường quen thuộc với tên gọi lễ hội hoa Anh đào - nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. 

Điểm nhấn của lễ hội lần này là hoạt động trưng bày khoảng 50 cây và 10.000 cành hoa anh đào, cây cảnh nghệ thuật, một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.

50 cay hoa anh dao nhat ban se duoc trung bay tai ha noi hinh 1
Lễ hội hoa Anh đào năm 2017 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Được biết, những cây được trưng bày tại lễ hội sẽ là những cây đã ra hoa, 1 vạn cành hoa được trưng bày cũng được phân chia loại theo kích thước, cành nhỏ nhất có chiều dài từ 1m - 1,2m; loại cao nhất lên đến 2,5m. Sẽ có 12 tiểu cảnh hoa được thiết kế theo văn hóa của Nhật Bản và Việt Nam tại sự kiện.

Đại diện Công ty AIC - đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển hoa cho biết, tính đến ngày 17/3 đã có 2 tấn hoa Anh đào được đưa về Hà Nội, chiều 19/3 sẽ có 4 tấn hoa được chuyển về, số hoa còn lại sẽ có lịch trình cụ thể, khoa học để đưa về Việt Nam. Hiện một số hoa đã được dùng để tạo cảnh quan demo ở một số nơi.

Theo ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản năm nay đã có những thay đổi và nâng cấp, từ tên gọi đến quy mô, chất lượng để thu hút cách du lịch và người dân tham gia. Ông Động cũng cho biết, sẽ có nhiều chương trình giao lưu được tổ chức, đặc biệt là sự xuất hiện của 1.000 người tham gia múa Yosakoi.

50 cay hoa anh dao nhat ban se duoc trung bay tai ha noi hinh 2

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khuôn khổ lễ hội, tại khu vực nhà Bát Giác vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ tổ chức 16 gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản gồm giới thiệu trà đạo, cờ vây, cờ tướng, gấp giấy, xe ô tô đồ chơi điều khiển từ xa, câu bóng yoyo bằng cần câu, mặc thử kimono và yukata, gian giới thiệu về du lịch Nhật Bản, gian cung cấp thông tin về du học tại Nhật Bản... Ngoài ra, tại sự kiện cũng sẽ có triển lãm ảnh hoa anh đào của nhiếp ảnh gia người Nhật Iwahori trong các gian giới thiệu văn hóa.

Vào ngày 23/3, tại lễ trao tặng và trồng cây hoa Anh đào tại công viên Hòa Bình sẽ có sự tham gia của Hoa hậu hoa Anh đào và Công chúa hoa Anh đào đăng quang vào đầu năm 2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chia sẻ về hàng trăm cây hoa Anh đào được Nhật Bản trao tặng cho Hà Nội trong 2 năm trước đây, ông Động cũng cho biết: "Việc trồng hoa anh đào ở đất nước khác ngoài Nhật Bản rất khó vì còn liên quan đến thổ nhưỡng, kỹ thuật trồng... Nhưng rất vui là hiện đã có những cây được trồng tại công viên Thống Nhất đã đâm chồi nảy lộc. Chúng tôi đã giao cho các cá nhân tổ chức trồng và chăm sóc thành công, hy vọng những cây này sẽ sớm ra hoa để trưng bày vào lễ hội cho những năm sau". 

Lễ hội hoa Anh đào 2018 sẽ diễn ra từ ngày 23/3 đến ngày 26/3./.

Hà Phương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds