Trưng bày “Di sản thế giới của Việt Nam, Lào và Campuchia”

(VOV) - Đây là trưng bày chung của 3 quốc gia, lần lượt triển khai tại 9 bảo tàng và thiết chế văn hóa có liên quan đến 6 di sản thế giới.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày ký Công ước Di sản Thế giới (1972-2012), ngày 07/12, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với Văn phòng Unesco tại Hà Nội khai mạc trưng bày với chủ đề “Di sản chung của chúng ta – Khám phá Di sản thế giới tại Campuchia, Lào và Việt Nam”.

Trưng bày “Di sản chung của chúng ta” là kết quả của sự hợp tác giữa Unesco và Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội cùng 8 bảo tàng, trung tâm văn hóa có liên quan đến 6 Di sản thế giới tại Campuchia, Lào và Việt Nam.

Được trưng bày theo ba nội dung chính là “Tự nhiên và Thần thoại”, “Thương mại trao đổi” và “Rồng ở Thăng Long”, các bài viết pano và ảnh hiện vật đã giới thiệu, phản ánh đầy đủ về phong cảnh thiên nhiên, đời sống văn hóa, mối giao thương nội vùng của những cư dân trên bán đảo Đông Dương và tâm thức của người Việt về hình tượng con rồng trong nền văn hóa Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội” cho biết: “Thông qua trưng bày lần này, chúng tôi mong sẽ mang đến một cái nhìn tổng thế về các nền văn hóa, các giá trị nghệ thuật, lịch sử của các khu di sản văn hóa thế giới  ở Việt Nam, Lào và Campuchia. Những nét đặc sắc trong từng khu di sản sẽ khơi dậy niềm cảm hứng sáng tạo, giúp chúng ta có ý thức hơn trong việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy những giá trị nổi bật toàn cầu của các khu di sản này ».

Trưng bày “Di sản chung của chúng ta” tổ chức tại 18 Hoàng Diệu, sẽ mở cửa đến hết năm 2013./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên