Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN

Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN

VOV.VN - Chiều 5/8, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Triển lãm do Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

trung bay nhung buc anh dep ve dat nuoc, con nguoi asean hinh 1
Cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 10 nước ASEAN, được lựa chọn từ hơn 10.000 bức ảnh tham dự. Mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc đẹp, sinh động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế… của mỗi quốc gia và các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN.

Qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng… của các nước ASEAN đến với công chúng trong nước và quốc tế.

trung bay nhung buc anh dep ve dat nuoc, con nguoi asean hinh 2
Công chúng tham quan triển lãm.

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch cho biết: “Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật quan trọng trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, là ngày hội của giới nhiếp ảnh ASEAN và là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và ASEAN giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác”.

“Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, kinh tế, xã hội, các hoạt động hợp tác, giao lưu trong khối ASEAN. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình và thịnh vượng”, ông Vương Duy Biên khẳng định.

Tại buổi khai mạc triển lãm, Ban tổ chức đã trao cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN-2017” cho 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia tham gia.

trung bay nhung buc anh dep ve dat nuoc, con nguoi asean hinh 3
Ban tổ chức trao cúp cho tác phẩm đoạt giải.

Ông Vũ Kim Thoa, tác giải bức ảnh “Thung lũng Bắc Sơn”, một trong 10 tác giả đoạt giải của triển lãm chia sẻ: “Tác phẩm của tôi chụp về thung lũng Bắc Sơn, nó giữ được nguyên thổ của phong cảnh miền núi mà chưa bị phá vỡ về ô nhiễm môi trường, đây là một phong cảnh đẹp của Việt Nam”.

Ông cho biết thêm: “Tôi thấy các bức ảnh tại triển lãm rất đẹp và phong phú. Các nhà nhiếp ảnh đã tìm ra được những góc độ rất là mới mẻ về hoạt động văn hóa, xã hội, con người, thiên nhiên của mỗi một nước trong khối ASEAN. Nhờ bộ ảnh này thì công chúng Việt Nam cũng như du khách nước ngoài sẽ thấy được mỗi một nước có một sự đặc sắc riêng của mình”.

trung bay nhung buc anh dep ve dat nuoc, con nguoi asean hinh 4
Thung lũng Bắc Sơn- Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” sẽ diễn ra đến hết ngày 11/8, tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Sắp tới, triển lãm sẽ được giới thiệu tại 3 tỉnh, thành là Hải Phòng, Quảng Ninh, Bạc Liêu và tại “Lễ hội vàng ASEAN” do Bộ Ngoại giao tổ chức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close