Tuần trưng bày “Nét xuân trên những trang sách xưa”

Tuần trưng bày sẽ giới thiệu hơn 100 cuốn sách có giá trị nội dung, lịch sử đã được đông đảo mọi người biết đến và những bức tranh minh họa của những danh họa nổi tiếng  

Từ ngày 6-13/3 tại Hà Nội, những nhà sưu tập sách cổ trên cả nước sẽ tụ hội tại Tuần trưng bày mang tên “Nét xuân trên những trang sách xưa”, để giới thiệu với công chúng những cuốn sách cổ từng được xuất bản ở Việt Nam. Chương trình do Trung tâm Ngôn ngữ Đông Tây, Diễn đàn Sachxua.net tổ chức.

Tuần trưng bày sẽ giới thiệu hơn 100 cuốn sách có giá trị nội dung, lịch sử đã được đông đảo mọi người biết đến và những bức tranh minh họa của những danh họa như Nam Sơn, Lê Phổ, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tiến Chung. Nổi bật tại Tuần trưng bày là những ấn bản đầu tiên của những tác phẩm nổi tiếng như Tắt đèn – Ngô Tất Tố (Nhà sách Mai Lĩnh xuất bản năm 1939), Bước đường cùng – Nguyễn Công Hoan (Phổ Thông Bán Nguyệt San xuất bản năm 1938), Việt Nam văn học sử yếu – Dương Quảng Hàm (Nha học chính Đông Pháp xuất bản năm 1943)…

Bà Phạm Thanh Trà phụ trách Diễn đàn Sachxua.net cho biết: “Thông qua tuần lễ, chúng tôi muốn giới thiệu những tác phẩm xưa mà nhiều người chưa biết đến cho công chúng Hà Nội. Đây cũng là dịp để công chúng chiêm ngưỡng những tác phẩm họ đã đọc nhiều nhưng chưa được thấy những ấn phẩm đầu tiên bao giờ. Chúng tôi cũng kỳ vọng là phong trào siêu tầm sách cũng được phát triển hơn để có nhiều cuốn sách xưa, sách quý được phát hiện ra, bảo tồn và lưu giữ”.

Trong khuôn khổ Tuần trưng bày sẽ diễn ra buổi tọa đàm về Thú chơi sách và vai trò của người sưu tập sách trong việc bảo tồn vốn cổ./.