Tuần văn hóa Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua ghe ngo 2008

Đây là lễ hội sẽ được nâng cấp lên thành Festival cấp quốc gia trong thời gian tới và là một trong 3 sự kiện du lịch của năm Du lịch quốc gia Mê Kông - Cần Thơ

Ngày 6/11, UBND tỉnh Sóc Trăng và Ban chỉ đạo năm Du lịch Quốc gia Mê Kông-Cần Thơ đã khai mạc Tuần lễ Văn hóa Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua ghe ngo của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 6/11 - 12/11. Đây là lễ hội sẽ được nâng cấp lên thành Festival cấp quốc gia trong thời gian tới và là một trong 3 sự kiện du lịch của năm Du lịch quốc gia Mê Kông - Cần Thơ.

Nội dung chính của lễ hội năm nay gồm: Phục dựng hai lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ là Lễ cúng trăng và Lễ thả đèn nước tại khuôn viên chùa Bốn Mặt thuộc huyện Mỹ Tú; hội diễn nghệ thuật quần chúng Khmer và hội thi trang phục 3 dân tộc Kinh-Khmer-Hoa với nhiều tiết mục. Các đoàn nghệ thuật của các tỉnh bạn như Quan họ Bắc Ninh, Đoàn nghệ thuật Chăm Ninh Thuận, Đoàn múa và nhã nhạc cung đình Huế, Đoàn cồng chiêng Tây nguyên... tham gia nhiều tiết mục đặc sắc. Điểm nhấn của lễ hội năm nay là triển lãm trưng bày các sản phẩm làng nghề du lịch Phú Tân với nhiều gian hàng đặc sản nổi tiếng của vùng Vũng Thơm xưa của Sóc Trăng.

Một hội chợ triển lãm lớn cũng được tổ chức với trên 250 gian hàng giới thiệu các thành tựu về kinh tế-xã hội nhằm quảng bá thế mạnh, tiềm năng của địa phương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên