Tưng bừng giải đua ghe Ngo truyền thống đồng bào Khmer ở Sóc Trăng

VOV.VN - Ngày 2/11, tại đoạn sông Hưng Thạnh thuộc ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng đã diễn ra giải đua ghe Ngo truyền thống lần thứ 17 huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Bên cạnh duy trì và phát huy môn thể thao truyền thống đồng bào Khmer được tổ chức hàng năm tại địa phương, giải đua ghe Ngo truyền thống huyện Long Phú cũng là cơ hội để cho các đội ghe Ngo trong và ngoài huyện có dịp thi đấu, cọ sát.

Đồng thời, đây cũng là dịp để đánh giá kỹ thuật, chiến thuật trong quá trình tập luyện, rút kinh nghiệm trong thi đấu, để chuẩn bị lực lượng vận động viên tốt nhất cho cuộc tranh tài và giành thứ hạng cao trong giải đua ghe Ngo tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực Đồng bằng Sông cửu Long năm 2019 sắp tới.

Có 10 đội ghe Ngo tham gia tranh tài

Mặc dù hơn 8 giờ cuộc tranh tài giữa các ghe Ngo mới bắt đầu, nhưng từ sáng sớm có rất đông bà con các địa phương đến đứng chật cứng tại hai bên bờ sông để cổ vũ.


Sau lễ khai mạc các đội ghe Ngo bước vào thi đấu

Theo Ban Tổ chức, có 10 đội ghe nam tham gia giải đến từ các địa phương gồm thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Châu Thành và chủ nhà Long Phú. Dù là giải cấp huyện nhưng không thiếu sự hấp dẫn và quyết liệt, các trận tranh tài với sự so kè của các ghe Ngo từng mét nước thật sự làm mãn nhãn của hàng nghìn khán giả hai bên bờ sông.

Các đội ghe xuất sắc lên nhận giải thưởng của Ban tổ chức

Và sau gần 5 giờ tranh tài sôi nổi, ghe Ngo chùa Chrôi Tưm Chắs đến từ thành phố Sóc Trăng đã xuất sắc giành hạng nhất. Xếp hạng nhì là đội ghe của chùa Săng Ker, huyện Long Phú và hạng 3 là đội ghe chùa Đay Tà Suốs thuộc huyện Mỹ Tú./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Tưng bừng lễ hội đua ghe ngo của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng

VOV.VN - Ngày 13/11, tỉnh Sóc Trăng khởi tranh hội đua ghe ngo truyền thống đồng bào Khmer năm 2016.

Háo hức chờ Lễ hội Óc Om Bóc - Đua Ghe Ngo Sóc Trăng lần III

VOV.VN - Lễ hội Óc Om bóc–Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 28/10 - 3/11 với chủ đề “Phát huy bản sắc văn hóa - Hội nhập phát triển”. 

Sóc Trăng: Làng cốm dẹp đón lễ hội Đua ghe Ngo đồng bào Khmer

VOV.VN - Óc Om Bóc (hay còn gọi là lễ đút cốm dẹp) luôn gắn liền với Lễ hội đua ghe Ngo, lễ cúng trăng truyền thống của đồng bào Khmer.

Khai mạc Lễ hội Óc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần 3, khu vực ĐBSCL 2017

VOV.VN - Lễ hội Óc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 3, khu vực ĐBSCL 2017 diễn ra từ ngày 28/10 đến 3/11 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. 

Hình ảnh: Sôi nổi hội đua ghe ngo trên sông Maspero

VOV.VN - Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe ngo tại Sóc Trăng lần thứ III, khu vực ĐBSCL năm 2017 diễn ra trên sông Maspero với sự tham gia của khoảng 60 đội.

Nô nức chuẩn bị Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV

VOV.VN -Đến nay, đã có trên 40 đội ghe Ngo nam và 7 đội ghe Ngo nữ đăng ký tham gia tranh tài tại lễ hội Đua ghe Ngo- Lễ hội Oóc om bóc Sóc Trăng lần thứ IV.

Tin cùng chuyên mục