Tưng bừng khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019

Tưng bừng khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019

VOV.VN - Sáng 19/4, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 1
Sáng 19/4, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức lễ khai mạc các hoạt động chào mừng Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 2
Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng Ban BQL Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam nhấn mạnh: "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm tôn vinh văn hóa các dân tộc sinh sống trên đất nước Việt Nam, đánh dấu ngày đại đoàn kết các dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc".
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 3
"Hơn 10 năm qua, trên khắp mọi miền, đồng bào các dân tộc từ miền núi đến đồng bằng, biên giới đến hải đảo, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể đã tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, tôn vinh ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam", ông Phạm Văn Quyến cho biết.
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 4
Buổi lễ khai mạc đã diễn ra tưng bừng và sôi động với chương trình nghệ thuật giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của 54 dân tộc anh em qua các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc.
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 5
Qua đó, người xem có thể cảm nhận được giá trị văn hóa, tình đoàn kết gắn bó cộng đồng và tình yêu quê hương đất nước sâu sắc của đồng bào các dân tộc Việt Nam.
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 6
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 7
Với chủ đề "Bản hòa âm đa sắc", Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019 thu hút đông đảo nghệ nhân, già làng, trưởng bản đại diện cho các dân tộc trên khắp các vùng, miền đất nước tham gia.
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 8
Mỗi một dân tộc đều có màu sắc riêng, những hợp âm đa sắc màu tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại "Ngôi nhà chung".
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 9
Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 sẽ diễn ra từ 19-21/4 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức như: Lễ hội cồng chiêng của dân tộc Ê đê tỉnh Đắk Lắk, Trưng bày giới thiệu ảnh về các hoạt động tiêu biểu của Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Tái hiện Lễ cúng cơm mới của dân tộc X'tiêng tỉnh Bình Phước,...
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 10
Bên cạnh đó, người xem còn được chiêm ngưỡng những nhạc cụ truyền thống của các dân tộc phía Bắc, như: Đàn tính dân tộc Tày, khèn bè dân tộc Thái, chiêng, đàn bầu, sáo dân tộc Mường…
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 11
Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam là dịp quan trọng để đồng bào các dân tộc gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau hòa mình trong các lễ hội truyền thống, những nét văn hóa độc đáo đặc sắc của cộng đồng mình qua đó giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc anh em.
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 12
Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 19-21/4.
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 13
Một số hình ảnh đặc sắc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019.
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 14
tung bung khai mac ngay van hoa cac dan toc viet nam 2019 hinh 15

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close