Tưng bừng Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tưng bừng Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp

VOV.VN - Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp diễn ra tại trung tâm huyện Cái Bè từ ngày 10 đến ngày 12/11 với quy mô 700 đại biểu và 14 hoạt động.

Tối 10/11, tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần IV.  Lễ hội tổ chức 2 năm một lần nhằm bảo tồn và phát huy các kiến trúc văn hóa cổ xưa của cha ông và tăng cường giới thiệu, quảng bá về hình ảnh văn hóa – du lịch, các sản phẩm độc đáo của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

tung bung le hoi van hoa - du lich lang co dong hoa hiep hinh 1
Ngôi nhà cổ trên 130 năm tuổi của ông Phan Văn Đức tại ấp An Lợi, xã Đông Hòa Hiệp.

Lễ hội diễn ra tại trung tâm huyện Cái Bè từ ngày 10 đến ngày 12/11 với quy mô 700 đại biểu; trong đó có 100 đại biểu đến từ Nhật Bản. Trong Lễ hội có 14 hoạt động: Hội chợ thương mại hàng tiêu dùng; triển lãm sinh vật cảnh, hòn non bộ; tổ chức đoàn Famtrip; hội thi làm bánh dân gian; triển lãm, giới thiệu về du lịch 6 tỉnh phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh; các trò chơi dân gian; diễu hành thuyền hoa; chiếu phim màn ảnh rộng; tọa đàm bảo tồn và phát huy Làng cổ Đông Hòa Hiệp; hội thi chưng mâm ngũ quả; hội thi đua xuồng; chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, đờn ca tài tử; giao lưu với các đoàn của Nhật Bản; tái hiện nghi thức cúng đình xưa.

Làng cổ Đông Hòa Hiệp thuộc địa bàn xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Hiện nay, khu làng này còn có đến 10 ngôi nhà cổ mang đậm phong cách nhà vườn Nam Bộ và 3 ngôi chùa và 1 ngôi đình làng có tuổi đời hơn 100 năm. Trong các ngôi nhà này vẫn còn giữ được nhiều đồ vật, các bộ bàn ghế chạm trổ rất công phu và nhiều vật dụng bằng sứ rất đẹp và quý hiếm.

Các ngôi nhà cổ ở đây nằm đan xen với những vườn cây ăn trái xum xuê tạo nên vẻ đẹp dân dã nhưng thơ mộng và trở nên cuốn hút du khách, nhất là loại hình du lịch homestay. Đây là 1 trong 3 làng cổ của Việt Nam được Tổng cục Du lịch và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) chọn để đầu tư phát triển mô hình du lịch nông thôn.

tung bung le hoi van hoa - du lich lang co dong hoa hiep hinh 2
Rất đông du khách xa gần đến tham quan, nghỉ lại qua đêm tại các ngôi nhà cổ.

Tại Làng cổ Đông Hòa Hiệp, mỗi năm thu hút trên 100.000 lượt du khách đến tham quan (trong đó hơn 75% là khách quốc tế). Việc tổ chức Lễ hội văn hóa du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá về hình ảnh văn hóa – du lịch, các sản phẩm địa phương của tỉnh Tiền Giang.

Bà Cao Thị Mạnh, chủ một nhà cổ tại đây chia sẻ: "Lễ hội rất ý nghĩa để quảng bá nét văn hóa, đặc trưng của người dân Đông Hòa Hiệp với đời sống bình dị"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close