Tưng bừng ngày hội Lân quốc tế Huế 2019

VOV.VN - Tối nay (7/9) tại Nghênh Lương Đình, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế khai mạc Ngày hội Lân Huế 2019.

Ngày hội lân năm nay có sự tham dự của hơn 70 đội lân trong nước và quốc tế như: Thái Lan, Malaysia, Singapore. Ban Tổ chức đã mời các trọng tài quốc gia và quốc tế chấm thi. Trong khuôn khổ “Ngày hội lân Huế 2019” sẽ có các hoạt động hấp dẫn khác như: biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, biểu diễn lân sư rồng tập thể.

Khán giả thích thú với màn trình diễn lân đẹp mắt.

Ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Lần này là lần thứ hai Sở Du lịch Huế tổ chức Lễ hội lân. Năm nay, quy mô của Lễ hội này lớn hơn rất nhiều so với năm ngoái. Có đến hơn 60 đội với sự tham gia đến từ các nước quốc tế như: Malaysia, Singapore, Thái Lan và hơn 11 địa phương khắp các vùng miền cả nước với mục tiêu hướng đến là biến sự kiện Ngày hội lân này trở thành một sản phẩm du lịch. Hàng năm, cứ vào dịp mùa thu thì Huế sẽ có ngày Hội lân Huế./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Múa lân sư rồng dưới nước mừng Tết Kỷ Hợi 2019

VOV.VN - Một thủy cung ở Indonesia đã gây ấn tượng mạnh với các du khách khi tổ chức múa lân sư rồng dưới nước để chào đón Năm mới âm lịch 2019.

Đợi đoàn múa lân, tài xế chết trong Cabin

VOV.VN - Một lái xe chở đoàn múa lân đi diễn tại Hà Nội, trong lúc dừng đợi đoàn, lái xe chết bất thường ngay trên cabin.

Múa lân dạo - nghề 'hot' hái ra tiền dịp đầu năm mới

VOV.VN - Múa lân không chỉ là hoạt động văn hóa mà còn là nghề hái ra tiền vào mỗi dịp lễ, Tết.

Tin cùng chuyên mục