Tưng bừng trao giải cuộc thi “Cảm xúc trong em” mùa thứ 2

VOV.VN - Những bức tranh là nơi các em thể hiện niềm yêu thích và đam mê hội họa và còn chở cả những ước mơ và cái nhìn chân thực về cuộc sống xung quanh.

Cá roobot lắp ráp, một đại dương xanh, làm sạch bờ biển...đây là những ước mơ được các em thiếu nhi thể hiện qua các tác phẩm hội họa trưng bày tại lễ trao giải cuộc thi mỹ thuật “Cảm xúc trong em năm 2019” vừa diễn ra tại Hà Nội. Đây là năm thứ 2 Xưởng nghệ thuật Art Tree – thành viên trực thuộc của Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Quỹ trò nghèo vùng cao tổ chức cuộc thi thú vị này.

Một số bức tranh vào vòng chung kết được trưng bày trong triển lãm. Ảnh: Hà Nội mới.

Phong phú về ý tưởng sáng tạo, đa dạng về chất liệu và màu sắc, cuộc thi “Cảm xúc trong em” năm nay với chủ đề “Vì một hành tinh xanh” đã nhận được  hơn 1000 tác phẩm hội họa của các em thiếu nhi tham gia trong độ tuổi từ 4 đến 15 tuổi ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Với thông điệp “Vì một hành tinh xanh” nhằm khơi dậy trong các em nhỏ sự quan tâm tới việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường vốn đang là một trong những vấn đề bức thiết nhất hiện nay ở Việt Nam. Những bức tranh không chỉ là nơi các em thể hiện niềm yêu thích và đam mê hội họa mà còn chở cả những ước mơ và cái nhìn chân thực về cuộc sống xung quanh các em. Qua đó, các em sẽ được thỏa sức sáng tạo để bày tỏ tình yêu và sự trân trọng cái đẹp, sự trong lành của thiên nhiên và môi trường.

Cậu bé dân tộc Tày Nguyễn Bá Đức Anh giành giải đặc biệt của cuộc thi với tác phẩm "Vua biển giải cứu đại dương". Ảnh: Hà Nội mới.

Ấn tượng nhất trong số hơn 1000 tác phẩm dự thi là bức tranh với chủ đề “ Vua biển giải cứu đại dương” của Nguyễn Bá Đức Anh – cậu bé dân tộc Tày đã dành giải đặc biệt của cuộc thi. Điều đặc biệt ở tác phẩm này không phải ở bút pháp điêu luyện hay cao siêu mà thực ra thông điệp nó rất rõ ràng và gần gũi. Người lớn cũng phải gật gù thích thú ngạc nhiên với ý tưởng sáng tạo này của Đức Anh. Trong bức vẽ Đức Anh miêu tả ngay cả đến vua hải dương cũng phải đi dọn rác và rất nhiều loài sinh vật biển, từ cá mập, tôm hùm, cua biển cũng phải đi dọn rác thì ngay con người cũng phải xem lại ý thức của mình để có một môi trường sống tốt đẹp hơn- đây là cách truyền tải thông điệp rất tuyệt vời.

Tổng kết cuộc thi, ngoài giải đặc biệt trao cho Nguyễn Bá Đức Anh (9 tuổi) ban tổ chức đã trao 4 giải nhất (cho 3 nhóm tuổi 4 - 6 tuổi, 7 -10 tuổi,11 -15 tuổi); 4 giải Nhì (cho nhóm tuổi 4 - 6 tuổi, 7 - 10 tuổi, 11 -15 tuổi); 1 giải Tái chế xanh (Giải thưởng dành cho thí sinh sử dụng vật liệu tái chế tạo nên tác phẩm sáng tạo độc đáo nhất; Giải chiến binh truyền thông dành cho thí sinh có video giới thiệu tranh hay nhất; 1 giải đại sứ mơ ước cho thí sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn; 2 giải tác phẩm được yêu thích nhất có số điểm bình chọn cao nhất trên hệ thống cổng bình chọn online Facebook.

Tác phẩm "Vua biển giải cứu đại dương". Ảnh: Hà Nội mới

Những tác phẩm được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được tham gia các hoạt động cộng đồng, triển lãm nghệ thuật đấu giá từ thiện tác phẩm của chính mình. Toàn bộ số tiền thu được thông qua buổi đấu giá từ thiện này sẽ được nhận trực tiếp bởi đại diện “Quỹ Trò nghèo Vùng cao” để đóng góp vào công tác xây dựng các điểm trường vùng cao và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”
Trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”

VOV.VN - Sáng nay (25/12), tại Hà Nội, diễn ra Lễ tổng kết chương trình “Ngày hội sắc màu 2018”, thi thiếu nhi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”.

Trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”

Trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”

VOV.VN - Sáng nay (25/12), tại Hà Nội, diễn ra Lễ tổng kết chương trình “Ngày hội sắc màu 2018”, thi thiếu nhi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”.