Quang Lê:

Về quê hát để tri ân

Ca sĩ hải ngoại Quang Lê sẽ có tour diễn tại Việt Nam từ 5 đến 25/3/2011. Những người hâm mộ yêu mến anh bởi sự chuyên nghiệp và sẽ càng yêu mến hơn khi anh dành tour diễn này để đáp từ tình cảm khán giả trong nước.

** Cảm nhận của anh lần đầu tiên trở về Việt Nam biểu diễn?

Thực sự đây là mong muốn tôi đã ấp ủ trong nhiều năm nay. Tôi biết, trong nước có rất nhiều khán giả, các mẹ, các anh chị mong tôi trở về. Hàng ngày tôi nhận được rất nhiều mail, thư tay của khán giả từ Hà Nội, Huế, TP.HCM… Điều này khiến tôi thực sự xúc động và trân trọng. Tôi tâm sự cùng mẹ về tình cảm của khán giả trong nước dành cho mình và mẹ tôi nói, con hãy trở về đi… Vì thế, tôi quyết định huỷ rất nhiều show kỳ này bên Mỹ để trở về làm tour diễn tại Việt Nam ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đặc biệt, lần này tôi được đứng trên đất Huế để hát, đó là nơi in dấu tuổi thơ, những năm tháng tuyệt đẹp của tôi.

** Việc mời Kỳ Duyên tham gia show diễn có phải là chiêu kéo thêm khán giả của anh?

Không phải vậy, với một liveshow ca nhạc, ca sĩ mới là nhân vật chính chứ không phải là MC. Và đương nhiên, trong chương trình của Quang Lê cũng vậy. Tôi mời chị Kỳ Duyên làm MC trong chương trình của mình vì trân trọng và yếu mến chị ấy. Tôi nhớ chị Kỳ Duyên nói rằng, lúc trước chị không nghe dòng nhạc tôi hát nhưng từ khi nghe “Cay đắng bờ môi” thì chị thích lắm. Hai chúng tôi trở nên thân thiết với nhau từ đó. Kỳ Duyên là người hiểu tôi và vì thế, sự xuất hiện của chị ấy khiến tôi yên tâm.

** Nghĩa là anh không đặt nặng vấn đề kinh tế khi làm liveshow ở Việt Nam?

Nếu tôi tính đến bài toán kinh tế thì đã trở về nước để hát cách đây 8 năm rồi chứ không chờ đủ lông, đủ cánh như bây giờ. Xác định về Việt Nam đồng nghĩa với việc tri ân những người dành thật nhiều tình cảm cho mình. Chưa biết giá vé của show diễn như thế nào nhưng tôi cũng tính hết rồi, sẽ là mức giá để những người yêu mến mình có thể đi xem mình hát. Đặc biệt ở miền Trung, tôi xác định, khán giả yêu mến mình có thể vào cửa mà không cần mua vé.

** Anh chọn tên liveshow là “Đôi mắt người xưa”, lý do chính là gì?

Tôi đã đi diễn nhiều ở Mỹ, ở Australia, châu Âu và có nhiều kỷ niệm đặc biệt. Nhưng tôi nhớ nhất hai cô gái và ánh mắt của họ nhìn tôi khiến tôi không thể quên. Trong đó có một người ở tiểu bang New Jersey. Trong một buổi ký tặng CD cho khán giả, mỗi lần ngước mắt lên, cô gái ấy lại dành cho tôi cái nhìn đầy tình cảm. Tôi day dứt mãi vì điều đó. Còn có một người phụ nữ khác, suốt 3 năm nay đều có mặt trong mọi đêm diễn và tặng tôi một bông hồng. Tôi kể chuyện này cho nhà tổ chức chương trình ở Việt Nam và chúng tôi đều cảm thấy phù hợp khi lấy cái tên này làm tên cho chương trình. Hy vọng, khi diễn ở Việt Nam, tôi cũng nhận được nhiều ánh mắt như thế.

** Cảm ơn anh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên