Việt Nam có 2 trong số 100 địa điểm trên thế giới dành cho các cặp uyên ương

Tạp chí L’internaute - tạp chí điện tử hàng đầu nước Pháp đã bình chọn 100 địa điểm trên toàn thế giới dành cho các cặp uyên ương đến tham quan, nghỉ dưỡng. Việt Nam có hai địa điểm trong danh sách này.

Vịnh Hạ Long và các phân lưu của sông Mê Kông chảy trên lãnh thổ Việt Nam được gọi chung là sông Cửu Long. Tiêu chí để bình chọn các địa điểm này được dựa trên ba yếu tố chính: Nét lãng mạn, tính văn chương và sự khác biệt.

Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long

Tạp chí L’internaute giới thiệu bức ảnh chụp vịnh Hạ Long lúc hoàng hôn với lời chú thích: “Hãy lên thuyền để lướt đi trên mặt nước yên ả của vịnh Hạ Long nổi tiếng, không khí huyền thoại của nó sẽ thấm dần vào hai bạn” và ảnh minh họa cảnh sông nước miền Tây với dòng chú thích: “Không khí nóng và ẩm đặc thù của hai bờ sông Cửu Long sẽ nhắc bạn nhớ đến những bản tình ca bất diệt”.

Ngoài ra, tạp chí này còn khuyến khích các cặp uyên ương nên đến thăm Việt Nam ít nhất một lần trong đời, vì: “Đây là một đất nước có phong cảnh thanh bình, thiên nhiên tươi đẹp, con người hồn hậu và mến khách”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên