Việt Nam đoạt giải cuộc thi ảnh quốc tế CGAP 2012

Việt Nam đoạt giải cuộc thi ảnh quốc tế CGAP 2012

(VOV) - Việt Nam đã thể hiện nổi bật trong cuộc thi ảnh CGAP 2012 với 4 nhiếp ảnh gia được vinh danh tại cuộc thi này.

viet nam doat giai cuoc thi anh quoc te cgap 2012 hinh 1
"Tỏa sáng" (Đinh Mạnh Tài) - đoạt giải Tác phẩm được chú ý đặc biệt


Theo thông cáo báo chí của CGAP, tác giả Đinh Mạnh Tài đoạt giải Tác phẩm được chú ý đặc biệt (Special mention prize) cho bức ảnh “Tỏa sáng”, bên cạnh đó, những bức ảnh “Ngược gió” của Võ Anh Kiệt, “Bắt cá” và “Mùa cá đối” của Ngô Quang Phúc đã lọt vào Vòng chung kết. Các tác phẩm dự thi từ khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chiếm tới 16% trong tổng số tác phẩm dự thi, và trong đó 10 tác phẩm đã lọt vào Vòng chung kết. Trung Quốc, In-do-ne-xia, Phi-líp-pin và Việt Nam đều có mặt tại Vòng chung kết.

viet nam doat giai cuoc thi anh quoc te cgap 2012 hinh 2
"Ngược gió" (Võ Anh Kiệt)

viet nam doat giai cuoc thi anh quoc te cgap 2012 hinh 3
"Bắt cá" (Ngô Quang Phúc)

viet nam doat giai cuoc thi anh quoc te cgap 2012 hinh 4
"Mùa cá đối" (Ngô Quang Phúc)


Tác phẩm đoạt giải chung cuộc với chủ đề “Khói than” của tác giả Yavuz Sariyildiz, Thổ Nhĩ Kỳ mô tả những người đàn ông đang phân loại than để bán ở chợ địa phương.

viet nam doat giai cuoc thi anh quoc te cgap 2012 hinh 5
"Khói than" - tác phẩm đoạt giải Nhất


Ban giám khảo đã chọn ra 28 bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới vào Vòng chung kết. Đó là những bức ảnh có kỹ thuật nổi bật, nhiều cảm xúc hoặc khả năng truyền tải những câu chuyện bao gồm cả lĩnh vực tài chính. Trong số đó đặc biệt có bức ảnh đoạt giải ba, “Hạnh phúc”, của tác giả Wang Xiaohong đến từ Trung Quốc được ban giám khảo khen ngợi bởi khả năng truyền cảm đầy sinh lực.

viet nam doat giai cuoc thi anh quoc te cgap 2012 hinh 6
"Hạnh phúc" - tác phẩm đoạt giải Ba gây ấn tượng mạnh


Lần đầu tiên trong cuộc thi năm nay, Ban tổ chức trao Giải thưởng do công chúng bình chọn tại trang web CGAP.org. Bức ảnh chiến thắng mang tên “Cuốn sách đau đớn”, miêu tả một người bán sách ở một trong những khu chợ lớn nhất Baghdad.

viet nam doat giai cuoc thi anh quoc te cgap 2012 hinh 7
"Cuốn sách đau đớn" - tác phẩm đoạt giải Công chúng bình chọn


Các nhiếp ảnh gia đến từ hơn 80 quốc gia khiến cho cuộc thi năm nay trở nên cạnh tranh nhất trong vòng 7 năm từ khi bắt đầu. Các tác phẩm được đánh giá trên sự độc đáo, kỹ thuật xuất sắc, bố cục, tác động tổng thể và đóng góp nghệ thuật. Ban Giám khảo bao gồm Anne Farrar, Biên tập ảnh của tờ The Washington Post, Chris Combs, Biên tập ảnh của tờ National Geographic, Suzanne Lemakis, Giám đốc nghệ thuật của Citigroup, và Susan Sterner, Giám đốc New Media Photojournalism của trường Nghệ thuật & Thiết kế Corcoran./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN