Việt Nam đoạt giải Nhì cuộc thi ảnh của National Geographic

Việt Nam đoạt giải Nhì cuộc thi ảnh của National Geographic

"Như một giấc mơ.." là lời nhận xét của ban giám khảo dành cho tác phẩm đoạt giải nhì "My balloon" (Bong bóng của tôi) của Võ Anh Kiệt.

National Geographic Traveler là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh uy tín được tạp chí National Geographic (Mỹ) tổ chức hằng năm. Cuộc thi năm nay bao gồm 4 chủ đề: Chân dung du lịch, Ngoại cảnh, Cảm xúc về nơi chốn và Khoảnh khắc tức thời.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất từ hơn 12.000 bức ảnh của 6.615 nhiếp ảnh gia tài năng đến từ 152 quốc gia trên thế giới. Những bức ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống cũng như cảm nhận độc đáo của từng tác giả trên khắp các vùng miền.

Bức ảnh My Balloon (Bong bóng bay của tôi) đoạt giải nhì của tác giả Võ Anh Kiệt chụp lại khoảnh khắc ba em bé người Mông đang chơi đùa với bóng bay trong một ngày đầu năm 2012 đầy sương tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nhiếp ảnh gia Alexandra Avakian, một trong những giám khảo của cuộc thi năm nay, nhận xét: “Bức ảnh này như một giấc mơ vậy. Tôi cảm nhận được sự vô tận không chỉ bởi màu sắc đen trắng cổ điển, không mang tính hiện đại mà còn vì nó mô tả cảnh trẻ em nô đùa với bóng bay như ở mọi nơi trên khắp thế giới này”./.

Việt Hoà/VOV online (TH)

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN