Việt Nam tham gia Đêm lửa trại Hữu nghị tại Cuba
Đêm Lửa trại Hữu nghị năm nay là một trong nhiều hoạt động nhằm chào mừng 49 năm Ngày thành lập ICAP và 51 năm Ngày Cách mạng Cuba thành công (1/1/1959 – 1/1/2010).
Đêm Lửa trại Hữu nghị mới được Viện Cuba Hữu nghị với các Dân tộc (ICAP), phối hợp với các đại sứ quán các nước tổ chức tại công viên Lênin, ở ngoại ô thủ đô La Habana, có sự tham gia của 23 cơ quan đại diện các nước tại Cuba, trong đó có đại diện Việt Nam.
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch ICAP, bà Kenia Serrano Puig, nêu bật ý nghĩa của việc tổ chứ đêm lửa trại hàng năm nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và sự hợp tác giữa nhân dân Cuba với các dân tộc trên thế giới, vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội. Bà Serrano kêu gọi các tổ chức, nhân dân và những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới hãy góp tiếng nói chung trong cuộc đấu tranh của nhân dân Cuba đòi trả tự do vô điều kiện cho 5 chiến sĩ quốc tế người Cuba đang bị giam giữ tại các nhà tù ở Mỹ, cũng như xóa bỏ lệnh cấm vận bất công mà Mỹ áp đặt chống Cuba gần nửa thế kỷ qua.
Khu giới thiệu ẩm thực của Việt Nam tại Đêm Lửa trại Hữu nghị được khách dự đặc biệt quan tâm, với những món ăn mang đậm nét truyền thống dân tộc như nem rán, thịt lợn xiên, cơm rang…./.