Vietnam Idol 2012: Ấn tượng với hát nhóm

(VOV) -Bằng tất cả nỗ lực và sáng tạo, 8 nhóm dự thi đã cống hiến những màn trình diễn vô cùng ấn tượng và độc đáo.

Hát nhóm- một trong kỹ năng không dễ dàng với các thí sinh bởi khác với hát solo, hát nhóm đòi hòi người
hát phải biết tiết chế, biết hoà hợp, biết nâng nhau nhưng vẫn đảm bảo phát huy cá tính riêng của mình. Tuy nhiên, tại phần hát nhóm, các thí sinh vẫn thể hiện được tài năng của mình cùng tinh thần đồng đội cao.

Nhóm Alto Girls: Hoàng Lệ Quyên, Trần Huỳnh Thanh Trúc, Trần Thị Tố Ny và Cao Thanh Thảo My

Tập hợp 4 cô gái có giọng alto đẹp, nhạc sỹ Huy Tuấn đã có một lựa chọn hợp lý khi giao cho nhóm nữ này ca khúc của nhạc sỹ Anh Quân, bài Chuyện tình. Sau khi thống nhất, cả nhóm đã quyết định vai trò của mỗi thành viên trong tiết mục này: Thanh Trúc đảm nhận bè cao, Thảo My bè trầm, Lệ Quyên giữ vai trò hát chính trong khi Tố Ny phụ trách những đoạn phiêu cao.

Nhóm Alto Girls

Tuy nhiên, sau thời gian tập luyện cùng những lời góp ý của thầy Nam Khánh, cuối cùng Alto Girls quyết định thêm một đoạn Acapella đầu và tạo ra những nhấn nhá để gây ấn tượng cho người xem. Chính những nỗ lực sáng tạo ấy đã giúp Alto Girls thuyết phục ba vị giám khảo tại vòng hát nhóm.

Giám khảo Mỹ Tâm chia sẻ: “Chị rất hạnh phúc khi được nghe các bạn hát. Đúng là Alto Group, một nhóm hát gồm các giọng khàn, trầm rất hay. Điều quan trọng nhất là các bạn đã thể hiện đây là một nhóm nhạc. Các bạn thể hiện từng cá tính riêng biệt độc lập và kết hợp nhóm đều tốt, bỏ nhỏ lên cao rất tuyệt vời. Chị nghĩ các bạn hoàn toàn xứng đáng vào vòng trong”.

Giám khảo Quang Dũng: “Anh thấy tụi em có ưu điểm mà các bạn trình diễn trước không có là tụi em không “sợ” ban giám khảo. Chính vì điều đó làm anh xem cảm thấy rất thoải mái, giống như mình đang xem chương trình nào đó chứ không cảm thấy mình tội lỗi vì ngồi xem mà tự nhiên ai cũng sợ mình. Cảm ơn tụi em vì điều đó”

Giám khảo Quốc Trung: “Có lẽ vì các em đã được hát một bài mà các em đã thuộc, đã quen nên có sự nhuần nhuyễn hơn các bạn khác. Nhưng điều quan trọng là các em có khả năng nghe nhau rất tốt”.

Nhóm Bụi: Đinh Đức Thảo, Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Đức Trường Giang

4 chàng trai với 4 cá tính khác nhau đã có sự phối hợp ăn ý trong ca khúc của Anh Tuấn (thành viên nhóm MTV) - Nếu chỉ sống một ngày. Đây là ca khúc đã được một nhóm nhạc nam trình bày khá thành công, áp lực đè nặng lên 4 chàng trai với 4 thế mạnh khác nhau: Thảo thiên về pop, Khánh có sở trường là rock, Quân hợp với ballad, Trường Giang lại có điểm mạnh về R&B và làm sao để vượt qua được cái bóng của nhóm MTV lại là chuyện khó hơn. Tuy nhiên, nhóm đã có màn trình diễn khá thành công và nhận được lời khen từ phía ban giám khảo.

Nhóm Bụi

Giám khảo Mỹ Tâm: “Thảo rất xuất sắc, chị rất thích em trong đội này, em làm cho nguyên đội cảm thấy tự tin hơn, trong khi đó giọng của Quân cũng rất tốt. Một tiết mục rất thú vị và hay”.

Giám khảo Quang Dũng: “Rất là thú vị, anh nghĩ tụi em có thể làm thành một ban nhạc đấy chứ. ”

Giám khảo Quốc Trung: “Thực ra các em hát tốt nhưng khi vocal, những âm ngậm bị bé hơn so với âm mở khi solo. Các em cần đẩy to phần đệm lên nữa để làm rõ là các em đang đệm cho các bạn kia hát”.

Nhóm Đường Cong: Lê Huệ Thương, Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Nguyễn Hương Giang, Trần Thanh Huyền

Bên cạnh lợi thế về ngoại hình đồng đều của 4 cô gái thì giọng hát gợi cảm và hấp dẫn làm nên một phần trình diễn ấn tượng cả phần nghe và nhìn. Sóng của Giáng Son không phải là bài hát mới tuy nhiên khi được nhạc sỹ Huy Tuấn giao bài, cả 4 cô gái này vẫn còn khá lạ lẫm với giai điệu và lời bài hát. Để bắt kịp với tiến độ cuộc thi cũng như làm mới hoàn toàn so với version của nhóm 5 Dòng Kẻ quả là một thử thách không nhỏ.

Nhóm Đường Cong

Giám khảo Quốc Trung: “Rất tự tin và nhuần nhuyễn tuy nhiên Huệ Thương hay tách riêng ra một chỗ, em phải có sự kết nối với các bạn khác, phải nhìn nhau, kể cả không nhìn nhau đi nữa thì em vẫn luôn cảm giác có các bạn xung quanh, vậy mới hoà nhập được. Giang có giọng không bằng ba bạn còn lại nhưng anh thấy em là người có cố gắng nhất”.

Giám khảo Quang Dũng: “Anh cũng thấy tụi em đã nhuần nhuyễn hơn, đầu tư động tác đều nhau hơn. Thực ra anh nghĩ những lúc tụi em không làm động tác đều coi dễ chịu hơn vì lúc đó anh thấy cá tính và cảm xúc của tụi em hơn”

Giám khảo Mỹ Tâm: “Chị thích giọng hát của Huyền trong bài hát này. Thương nên để ý những lời anh Trung đã nói hơn vì giọng em rất tốt. Với Hương Giang, rõ ràng bạn rất là cố gắng và tập trung, đó mới là yếu tố làm nên thành công. Chúc mừng các bạn đã có một tiết mục rất tốt”.

Nhóm Đam Mê : Nguyễn Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thu Hà, Đinh Thị My Hoàn, Trần Trọng Thuỳ Đan, Nguyễn Thị Mai Phương

Là nhóm duy nhất có đến 5 thành viên, 5 cô gái đến từ nhóm Đam Mê đã được giao một ca khúc khá “nặng ký” của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong, bài Bay.

Nhóm Đam Mê

Để chuyển một bài hát nhạc dance trở nên nhẹ nhàng và phù hợp với thể loại hát nhóm, các cô gái đã trải qua nhiều lần thay đổi cách dựng bài. Bảo Trâm nghĩ ra một ý tưởng mới về cách xử lý nhịp trong bài hát, mọi thứ đã bắt đầu chuyển biến tích cực hơn. Thu Hà và Bảo Trâm được giao khai thác những câu phiêu, My Hoàn và Thuỳ Đan giữ vai trò hát chính trong khi Mai Phương với kinh nghiệm tham gia nhóm X5 cũng tiếp tục phát huy thế mạnh của mình.

Giám khảo Quang Dũng đã nhận xét: “Phần trình diễn rất hấp dẫn, tạo cảm giác Bay rất nhẹ nhàng, thật sự anh thích version này hơn bản gốc vì nó không có “hù doạ” ”.

Nhóm Caro: Nguyễn Thanh Tùng, Biệt Tấn Phát, Vũ Ngọc Linh.

Caro là nhóm dự thi có ít thí sinh nhất trong vòng nhà hát, đó là thuận lợi nhưng cũng là thử thách của 3 chàng trai này. Đây là nhóm duy nhất trong lần tập đầu tiên đã được thầy giáo Nam Khánh khen ngợi vì biết đầu tư bài vở.

Là thầy giáo dạy piano tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ Ngọc Linh tận dụng những kiến thức âm nhạc để dựng bè cho nhóm, Tấn Phát có thế mạnh ở những quãng cao, còn Thanh Tùng đảm nhiệm hát chính và phiêu. Điểm đáng khen của nhóm Caro là 3 chàng trai biết nhấn nhá để tạo sự khác biệt giữa những đoạn trong bài hát Nơi ấy của Hà Okio.

Nhóm Caro

Màn trình diễn mở đầu vòng hát nhóm cũng đã để lại nhiều cảm xúc cho giám khảo.

Giám khảo Mỹ Tâm: “Có lẽ vì hát đầu tiên nên các bạn còn hồi hộp. Bài hát này thể hiện được tất cả các quãng giọng tuy nhiên các bạn thiếu sự tự tin. Có bạn đang hát nhỏ bỗng nhiên bừng lên hát quá lớn làm cho cảm xúc người nghe không được thoải mái”

Giám khảo Quang Dũng: “Tôi thấy nó cũng thú vị. Tới vòng này tôi đã thấy sự cố gắng rõ ràng của anh Linh”

Giám khảo Quang Dũng: “Các em là những gương mặt tương đối khá, có thể chúng tôi kì vọng nhiều hơn nhưng khi nghe thì cảm giác như là mới tập.”

Nhóm Mario: Ya Suy, Phạm Hồng Phước, Nguyễn Thanh Hưng, Nguyễn Thái Quang

Với ca khúc Cảm ơn cuộc đời của Xuân Phương, nhóm Mario đã thuyết phục giám khảo bởi khả năng truyền tải cảm xúc bằng lối hát giản dị và mộc mạc. Tuy nhiên để có được thành quả ấy, 4 chàng trai này cũng đã trải qua không ít khó khăn. Thế nhưng, nhóm đã thể hiện hết mình khả năng ca hát của mình.

Nhóm Mario

Giám khảo Quang Dũng: “Cảm ơn tụi em đã có màn giới thiệu đầu và màn kết thúc hay hơn phần thi. Nhóm này chắc do Phước chọn bài và chọn cách trình diễn đúng không?nên anh thấy hình như có em sung sướng và tự tin cùng với bạn Thái Quang. Còn phần trình diễn của hai bạn kia anh thấy cảm ơn một cách lén lút, có vẻ tụi em đành phải vào kịch bản này mà không phải là cái chất của tụi em”

Giám khảo Mỹ Tâm: “Tâm thấy tinh thần của các bạn rất tốt. Sự hoà lẫn vào nhau trong đội của các bạn được thể hiện rất rõ, đó là điều rất quý.”

Giám khảo Quốc Trung: “Nhóm tụi em thú vị vì có 4 cá tính rất khác nhau. Bài hát của tụi em rất pop và dễ nghe nên tụi em đã tạo được sự hoà hợp mà vẫn tôn lên được những cá tính ấy. Tôi rất thích 4 em trong tiết mục này”.

Nhóm 4 anh em siêu nhân: Ngô Duy Khiêm, Lê Vũ Phương, Trần Thái Trí và Đinh Công Phụng

Được giao một ca khúc sôi động từ bộ phim Những nụ hôn rực rỡ, 4 anh em siêu nhân rất hứng khởi với tiết mục này, tuy nhiên khi bước vào tập luyện, những khó khăn bắt đầu xảy ra.

Nhóm 4 anh em siêu nhân

Mặc dù đã mang đến phần trình diễn khá suôn sẽ tuy nhiên giám khảo Mỹ Tâm đã cảm thấy không hài lòng: “Chúng ta đang đi tìm cái gì? Một thần tượng âm nhạc của hơn 80 triệu dân. Tất cả mọi người sẽ nhìn các bạn là một Thần tượng âm nhạc Việt Nam nên các bạn không thể rụt rè và thể hiện như thế được. Tinh thần các bạn có nhưng không quyết tâm, không thể hiện được chính mình. Các bạn hát rất hời hợt”.

Nhóm Tóc Mây: Nguyễn Thị Bảo Châu, Ngô Thị Thanh Huyền, Hồng Kim Hạnh, Cù Huyền Trang

Hát một ca khúc từng được giám khảo Mỹ Tâm thể hiện khá thành công, bài Và em có anh, nhóm Tóc Mây cảm thấy khá áp lực ngay khi được giao bài vì cả 4 thành viên chưa quen với giai điệu và lời bài hát.

Từ những áp lực ấy, Tóc Mây đã nỗ lực hết mình để hoàn thành bài hát một cách tốt nhất. Nhờ vậy sau lần tập đầu tiên, Bảo Châu đã cảm thấy tự tin hơn, Kim Hạnh hát thoái mái hơn, Thanh Huyền và Cù Huyền Trang tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình để mang đến màn trình diễn hiệu quả nhất.

Nhóm Tóc Mây

Tuy nhiên giám khảo Mỹ Tâm cho rằng: “Đây là bài hát rất khó để tập trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên các bạn trình diễn không ăn nhập vào nhau, trong khi đúng ra khi hát nhóm điều cần thiết là sự hoà quyền, nhường nhau để nối bật những người đang hát đơn và tạo cảm xúc thật sự cho người nghe”.

16 thí sinh xuất sắc (8 nam và 8 nữ) sẽ chính thức tranh tài trong vòng Studio với nhiều thử thách cam go hơn. Tập đầu tiên của vòng studio - cuộc tranh tài của 8 thí sinh nam sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 14/09/2012 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vietnam Idol 2012: Thử thách hát cùng piano
Vietnam Idol 2012: Thử thách hát cùng piano

(VOV) -60 gương mặt xuất sắc đã chính thức bước vào vòng thi nhà hát với thử thách hát cùng piano dưới sự hướng dẫn của ca sỹ Nam Khánh.

Vietnam Idol 2012: Thử thách hát cùng piano

Vietnam Idol 2012: Thử thách hát cùng piano

(VOV) -60 gương mặt xuất sắc đã chính thức bước vào vòng thi nhà hát với thử thách hát cùng piano dưới sự hướng dẫn của ca sỹ Nam Khánh.

Dũng “Khùng” rượt đuổi thí sinh Vietnam Idol 2012
Dũng “Khùng” rượt đuổi thí sinh Vietnam Idol 2012

(VOV) -Vì gọi Quang Dũng bằng…chú, thí sinh Trần Trọng Thùy Đan đã bị vị đạo diễn này…rượt đuổi vòng quanh.

Dũng “Khùng” rượt đuổi thí sinh Vietnam Idol 2012

Dũng “Khùng” rượt đuổi thí sinh Vietnam Idol 2012

(VOV) -Vì gọi Quang Dũng bằng…chú, thí sinh Trần Trọng Thùy Đan đã bị vị đạo diễn này…rượt đuổi vòng quanh.

Vietnam Idol 2012: Thử thách vòng nhà hát
Vietnam Idol 2012: Thử thách vòng nhà hát

(VOV) -Vòng nhà hát chào đón những gương mặt xuất sắc từ 3 miền sẵn sàng hội ngộ tại TP.HCM với phần thi piano và hát nhóm.

Vietnam Idol 2012: Thử thách vòng nhà hát

Vietnam Idol 2012: Thử thách vòng nhà hát

(VOV) -Vòng nhà hát chào đón những gương mặt xuất sắc từ 3 miền sẵn sàng hội ngộ tại TP.HCM với phần thi piano và hát nhóm.