Vietnam’s Next Top Model: Giám khảo “choảng” nhau

Phần nhận xét các thí sinh trong thử thách tập 11, Ban giám khảo Vietnam’s Next Top Model 2011 có nhiều ý kiến bất đồng, đối lập đến khó hiểu.

Các thí sinh Vietnam’s Next Top Model 2011 được trải nghiệm và có thêm những bài học mới về nghề người mẫu trong tập 11. Đó là bài học rèn thể lực, giữ thằng bằng trên chiếc cà kheo cao lênh khênh và tiếp tục trải nghiệm với phần thử thách chụp hình với những chú voi Tây Nguyên. Phần nhận xét các thí sinh, bộ tứ giám khảo của chương trình đã đưa ra những quan điểm riêng của mình và có những ý kiến trái ngược nhau.

Như trong phần nhận xét Thùy Trang, khi giám khảo Nam Trung và Xuân Lan cho rằng, thí sinh này lúng túng, thiếu tự tin, đơn điệu thì giám khảo Đỗ Mạnh Cường lại có ý kiến khác hẳn. “Tôi thì tôi thích sự đơn giản của em trong shoot hình, tôi chỉ cần em như vậy thôi”.

Bộ tứ Ban giám khảo Vietnam’s Next Top Model 2011

Phần nhận xét Phương Anh cũng trong tình trạng tương tự. Giám khảo Xuân Lan cho rằng: “Hôm qua là ngày chụp hình tệ nhất của em từ trước tới giờ, khuôn mặt của em hoàn toàn vô cảm và em không thực hiện được một ý đố nào của chúng tôi hết. Nhưng may mắn cho em cuối cùng em có được tấm hình khá ổn”.

Giám khảo Đỗ Mạnh Cường thì cùng quan điểm: “Tôi cảm thấy Phương Anh đuối đi rất nhiều. Tôi nhận thấy sự cố gắng của em rất nhiều nhưng sự cố gắng đó không mang lại cho tôi những bức hình tôi cảm thấy thích”.

Trong khi đó, Giám đốc sáng tạo Nam Trung lại có ý kiến hoàn toàn khác: “Tôi rất trân trọng sự cố gắng của Phương Anh, em đã cố gắng rất nhiều. Em là một cô gái thông minh và em suy nghĩ rất nhiều, em tìm rất nhiều cách và lời nói làm sao để cho ý đó được thể hiện một cách đẹp nhất. Đừng cố gò mình trong những cái tròn trịa, sạch sẽ, đẹp đẽ làm gì em ạ! Hãy là bản thân mình là điều tôi muốn nói với em”.

6 thí sinh Vietnam’s Next Top Model 2011 trong phần thi chụp hình cùng các chú voi Tây Nguyên

Cả trong phần nhận xét Hoàng Thùy, các vị giám khảo cũng có những ý kiến đối lập đến khó hiểu. “Ngày hôm qua Thùy là gương mặt khá ấn tượng trong phần diễn xuất với những chú voi, biết khai thác những góc cạnh của mình kết hợp với sự chuyển động của voi và tôi đánh giá cao về điều đó”, giám khảo Xuân Lan nhận xét. Trong khi đó, giám khảo Mạnh Cường và Hoài Nam lại có ý kiến ngược lại, rằng Thùy chưa làm được những điều mà họ kỳ cọng, và những chú voi đã giúp Thùy có tấm hình đẹp.

Mỗi vị giám khảo đều có quyền đưa ra những nhận xét, quan điểm cá nhân riêng theo những gì họ suy nghĩ. Tuy vậy, những ý kiến trái ngược của những người cầm cân nẩy mực hẳn khiến các thí sinh và khán giả hoang mang. Bởi lẽ, bốn vị giám khảo đều là những người có hiểu biết về chuyên môn, nhưng lại có những ý kiến trái ngược nhau, thí sinh biết làm sao cho đúng./.