VTV phê bình đội ngũ kiểm duyệt phim “Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh”

VTV phê bình đội ngũ kiểm duyệt phim “Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh”

VTV đã phê bình nghiêm khắc những biên tập viên chịu trách nhiệm giám sát nội dung phim vì thiếu chặt chẽ.

Ngày 21/2, Công ty TNHH truyền thông Chuyển động, đơn vị liên kết sản xuất chương trình S-Vietnam, đã có văn bản thừa nhận sai sót về sự cố nhầm lẫn kiến thức lịch sử trong tập phim “Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh” phát sóng tối 19/2 trên kênh VTV1.

vtv phe binh doi ngu kiem duyet phim "dau nam van canh dinh hang kenh" hinh 1
Cảnh đối đáp trong phim “Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh”.

Văn bản của Công ty TNHH truyền thông Chuyển động có đoạn: "Bằng tất cả sự cầu thị, chúng tôi xin nhận lỗi trước sự nhầm lẫn về kiến thức lịch sử của nhóm biên tập, thực hiện chương trình này. Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn nữa về qui trình sản xuất, biên tập nội dung để chương trình S-Vietnam bảo đảm sự chính xác, nâng cao chất lượng, góp phần tích cực quảng bá cho văn hóa và du lịch Việt Nam".

Sau khi những thông tin về sự cố trên được đăng tải trên báo chí, VTV và Công ty TNHH truyền thông Chuyển động đã tiến hành rà soát nội dung của tập phim cũng như quy trình sản xuất chương trình. Bên cạnh việc xác định sai sót của đơn vị liên kết sản xuất, VTV cũng đã phê bình nghiêm khắc những biên tập viên chịu trách nhiệm giám sát nội dung vì thiếu chặt chẽ, cẩn trọng trong việc duyệt phát sóng chương trình này.

Trước đó, trong chương trình S-Vietnam với chủ đề "Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh" phát sóng tối 19/2, hai người dẫn chương trình Thanh Huyền và Saleem Hammad trong vai hai vị khách du lịch đã có màn hỏi đáp ngắn sai thông tin về lịch sử Việt Nam khi dẫn dắt khán giả đến đình Hàng Kênh ở Hải Phòng, nơi thờ Ngô Quyền.

Cụ thể, khi nam MC Saleem Hammad hỏi cô bạn Thanh Huyền rằng: "Huyền ơi, đố em biết vị tướng nào đã đánh thắng quân Nguyên Mông ba lần và đã có một trận chiến lẫy lừng trên sông Bạch Đằng?", MC Thanh Huyền đáp lại: "Chắc chắn là Ngô Quyền rồi, điều này thì người Việt Nam nào cũng biết".

Thực tế, đối đầu với giặc Nguyên Mông và giành thắng lợi 3 lần là quân dân nhà Trần, còn chiến công của Ngô Quyền trên sông Bạch Đằng là trước quân Nam Hán vào năm 938./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close