Xúc động ca khúc về người lính hy sinh ở Thủy điện Rào Trăng 3

VOV.VN - "Về đi các anh ơi!" chạm đến tận cùng cảm xúc đau thương và khiến mọi khán giả xúc động.

Ca khúc "Về đi các anh ơi" (Thơ: Phạm Hùng, Nhạc: Hồ Thu Trang) qua tiếng hát của NSƯT Vũ Tiến Lâm khiến mọi khán giả xúc động khi chạm đến cảm xúc tận cùng của sự đau thương, với lời ca da diết về những chiến sĩ đã hy sinh trên đường đi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn Thủy điện Rào Trăng 3.

 

Nói về ca khúc này, tác giả Hồ Thu Trang chia sẻ: "Tâm trạng tôi khó tả lắm, khi nghe tin thủ trưởng và những đồng đội của tôi đã hi sinh...". Tác giả đã viết rất nhanh ca khúc dựa trên lời thơ của Phạm Hùng: "Manh áo lính có làm Anh đủ ấm? Các Anh ở đâu giữa núi rừng xanh thẳm? Rào Trăng, chẳng còn ánh trăng thanh, chỉ có lũ dâng hoang tàn đổ nát. Khúc ruột miền Trung chìm trong nước mắt. Về đi nào, về thôi các Anh ơi....".

Từng câu chữ trong bài hát "Về đi các anh ơi" dưới sự thể hiện của NSƯT Tiến Lâm khiến mọi khán giả xúc động. Ca khúc được cộng đồng mạng chia sẻ, như một nén nhang đưa tiễn người đã ra đi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủy Tiên kể chuyện bị nhiễm lạnh, chồng con "dụ" về khi đi cứu trợ miền Trung

VOV.VN - Thủy Tiên không ngại ngần chia sẻ chuyện cô bị nhiễm lạnh, chồng con "dụ" về khi đi cứu trợ người dân miền Trung khiến nhiều người rơi nước mắt.

NSND Vương Hà: Giọng ngâm thân thiết của "Tiếng thơ"

VOV.VN - NSND Vương Hà không chỉ thành công trên sân khấu cải lương, chị còn là một nghệ sĩ ngâm thơ được thính giả Đài TNVN nói riêng và công chúng mến mộ.

Tin cùng chuyên mục