Chung ket Giong hat hay Ha Noi 2014

10 thí sinh tranh tài trong đêm Chung kết Giọng hát hay Hà Nội

VOV.VN - Chung kết Giọng hát hay Hà Nội năm 2014 sẽ diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị vào tối 2/10 với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc.

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức sáng 26/9. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2954-10/10/2014).

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2014” được tổ chức trở lại sau 6 năm gián đoạn, thu hút gần 500 thí sinh của các quận, huyện trong thành phố Hà Nội tham gia. Sau các vòng thi sơ khảo, bán kết, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc tham gia đêm chung kết.

chung ket giong hat hay ha noi 2014 hinh 1 Thành viên BGK và Top 10 thí sinh Giọng hát hay Hà Nội 2014

Với ý nghĩa chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, ngợi ca vẻ đẹp của thành phố và con người Hà Nội, khích lệ lòng tự hào về Thủ đô ngàn năm văn hiến, trong đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ trình bày 2 bài hát dự thi, một bài hát về đề tài Hà Nội và một bài hát tự chọn.

Hội đồng giám khảo của đêm chung kết là những nhạc sĩ, chuyên gia nổi tiếng như Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội Hà Nội; nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó Chủ tịch Hội nhạc sỹ Hà Nội; nhạc sỹ Đỗ Quốc Hưng, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; nhạc sỹ Giáng Son và nhà báo Ngô Bá Lục.

Tại buổi họp báo, nhà báo Ngô Bá Lục, thành viên BGK cho biết, Giọng hát hay Hà Nội là xuất phát điểm của nhiều ca sĩ thành danh như ca sĩ Hồng Nhung (giải Nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), Mỹ Linh (giải Nhì năm 1993), Trọng Tấn (giải Nhất năm 1997), Tùng Dương (giải Nhất năm 2003)… Với quy mô và sự đa dạng của thí sinh, cùng với sự đầu tư, kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, cuộc thi năm nay hy vọng sẽ phát hiện ra những gương mặt tài năng mới.

"Cuộc thi này với mong muốn phát hiện ra những thí sinh thật sự có khả năng âm nhạc, có tư duy âm nhạc tốt, gần gũi với bây giờ tức là có yếu tố giải trí. BGK chúng tôi chọn những em có cá tính nghệ sĩ bởi vì khi bước ra sân khấu thì các bạn mới phát huy khả năng của mình", nhà báo Ngô Bá Lục cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close