150 nghệ sĩ thực hiện hòa nhạc đặc biệt "Chúng tôi đã quay lại"

150 nghệ sĩ thực hiện hòa nhạc đặc biệt “Chúng tôi đã quay lại“

VOV.VN - Lần đầu tiên 3 đơn vị đầu ngành trong đào tạo và biểu diễn với 150 nghệ sĩ sẽ cùng nhau thực hiện buổi hòa nhạc mang tên "Chúng tôi đã quay lại".

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ tổ chức buổi hoà nhạc đặc biệt chưa từng có "Chúng tôi đã quay lại” (We Return) vào tối 19/6 tại phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên, 3 đơn vị đầu ngành trong đào tạo và biểu diễn với 150 nghệ sĩ cùng trình diễn trong sự kiện âm nhạc hàn lâm đặc biệt này. 

150 nghe si thuc hien hoa nhac dac biet "chung toi da quay lai" hinh 1
Nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương - tân Phó giám đốc HVANQGVN.

Ý tưởng kịch bản của buổi hoà nhạc "Chúng tôi đã quay lại” do Nhạc trưởng Tetsuji Honna, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, NSƯT Bùi Công Duy - Phó giám đốc HVANQGVN và NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam cùng xây dựng.

Chương trình có sự tham gia độc tấu của đội ngũ giảng viên trẻ tài năng và uy tín của HVANQGVN như: nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương - tân Phó giám đốc HVANQGVN (con trai của cố nhạc sĩ Huy Du), nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương (con gái của nhạc sĩ Phú Quang), nghệ sĩ violon Nguyễn Thiện Minh (người đã tu nghiệp xuất sắc tại NaUy) và nghệ sĩ kèn oboe Hoàng Mạnh Lâm.

150 nghe si thuc hien hoa nhac dac biet "chung toi da quay lai" hinh 2
Nghệ sĩ Trinh Hương.

Nhạc mục là những tác phẩm kinh điển của Bach, Rossini, Poulenc, Respighi... đại diện cho các trường phái, thời kỳ âm nhạc tiêu biểu của thế giới từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20 giống như một hành trình xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại.

Chương trình hứa hẹn sẽ đưa các quý khán thính giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ cổ kính sang trọng đến hoành tráng, đồ sộ, tráng lệ như những ngày đại lễ hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close