Phạm Thùy Dung thăng hoa với liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Ảnh: Phạm Thùy Dung thăng hoa cùng Tùng Dương trong liveshow đầu đời

VOV.VN - Cùng hai vị khách mời Đăng Dương, Tùng Dương và sự hỗ trợ của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời, Phạm Thùy Dung đã mang đến một live-concert ấn tượng.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 1
Sau 6 năm “ở ẩn” tập trung cho việc nghiên cứu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, ca sĩ Phạm Thùy Dung tái ngộ khán giả qua live-concert đầu tiên mang tên "Trăng hát" diễn ra tối 29/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây cũng là live-concert đánh dấu sự chuyển đổi mang tính “bước ngoặt” của nữ ca sĩ trẻ từng đạt Á quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 2
"Trăng hát" của Phạm Thùy Dung có sự đồng hành của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời do nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine chỉ huy, cùng bàn tay dàn dựng tài ba của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 3
Được chia thành 3 phần: Phần 1: Âm nhạc cổ điển; Phần 2: Âm nhạc Việt Nam và Phần 3: Âm nhạc Giao thoa, live-concert "Trăng hát" bao gồm 20 ca khúc trong và ngoài nước theo phong cách thính phòng.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 4
“Trăng hát” đã cho khán giả thấy một Phạm Thùy Dung đến độ “chín muồi” trong dòng nhạc thính phòng, qua các ca khúc kinh điển nổi tiếng của thế giới và Việt Nam rất kén người biểu diễn như Ave Maria (Gounod), Khúc hát nàng Solveig (Nhạc: Edward Grieg, Lời việt: Phạm Duy), Tiếng cười (Johann Strauss) hay Ở rừng nhớ anh (An Thuyên), Bài ca hy vọng (Văn Ký)…
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 5
Một trong những điểm nhấn khác của live concert “Trăng hát” nằm ở thiết kế sân khấu vô cùng ấn tượng do đạo diễn ánh sáng Phạm Xuân Trường đảm nhiệm.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 6
Sân khấu dành cho chương trình là sự hòa quyện tuyệt vời của nghệ thuật sắp đặt và ánh sáng. Ánh sáng trăng được ekip sử dụng xuyên suốt để tạo nên màu sắc chính của sân khấu và đóng vai trò một hình ảnh ẩn dụ cho giọng ca của Phạm Thùy Dung.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 7
Phạm Thùy Dung có màn song ca ăn ý với khách mời là NSƯT Đăng Dương trong các ca khúc "Đất nước tình yêu", "Người Hà Nội". Ngoài ra, Đăng Dương còn thể hiện các ca khúc "Tình ca" và "Những ánh sao đêm".
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 8
Với ca sĩ Phạm Thùy Dung, NSƯT Đăng Dương dành cho giọng ca Sao Mai sự trân trọng và ủng hộ hết mình vì cô là một trong số ít nghệ sĩ trẻ vừa có tố chất, vừa có niềm đam mê lớn và dám mạo hiểm theo đuổi dòng nhạc kén người nghe như âm nhạc cổ điển.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 9
Trên con đường ca hát của mình, Phạm Thùy Dung đã nhận được sự hướng dẫn, ủng hộ hết mình của các thầy cô giáo như NSND Quốc Hưng, nghệ sĩ Anh Thơ, NSND Thanh Hoa, nhà giáo nhân dân Hồ Mộng La, nghệ sĩ Thu Hằng, NSND Trung Kiên và sau này là cô giáo người Nga Lyubov Kazarnovskaya - một trong những nghệ sĩ Opera hàng đầu thế giới.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 10
Một trong những tiết mục ấn tượng của Thùy Dung tối qua là ca khúc "Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh" (Nguyễn Văn Tý).
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 11
Phạm Thùy Dung có màn kết hợp với nam ca sĩ Tùng Dương ở các ca khúc "Mỗi sớm mai lại thêm bình yên", The Phantom of The Opera".
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 12
Với Thùy Dung, Tùng Dương là nghệ sĩ đàn anh tâm huyết, đồng hành và góp phần định hướng cho con đường âm nhạc của nữ ca sĩ.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 13
Giọng ca cá tính và đầy sáng tạo của Tùng Dương kết hợp với giọng nữ cao vút, trong trẻo của Thùy Dung đã mang đến những tiết mục ấn tượng cho khán giả. Hai nghệ sĩ đã có những phút thăng hoa trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 14
Tùng Dương solo 2 ca khúc "Độc đạo" và "You Raise Me Up".
anh: pham thuy dung thang hoa cung tung duong trong liveshow dau doi hinh 15
Sự tương phản hoàn toàn về phong cách giữa hai danh ca khách mời là Tùng Dương và Đăng Dương làm cho biên độ của màu sắc âm nhạc trong live-concert này trở nên phong phú, đa dạng và đẳng cấp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close