Black Pink và Lady Gaga lọt top 40 Billboard hot 100 với “Sour Candy“

VOV.VN -Ca khúc "Sour Candy" tiếp tục mang về cho Black Pink và Lady Gaga thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế.

Mới đây, ca khúc "Sour Candy" do Lady Gaga và Black Pink thể hiện nằm trong album Chromatic đã chính thức debut ở vị trí 33 trên bảng xếp hạng Billboard hot 100. Nhờ ca khúc tiếng Anh - Hàn kết hợp với Lady Gaga, Black Pink lần đầu lọt vào Top 40 bảng xếp hạng Billboard. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của nhóm trên Billboard Hot 100.

Với thành tích này, Black Pink cũng là nhóm nhạc nữ tiến vào bảng xếp hạng này nhiều nhất trong thập niên 2010s với Ddu-du Ddu-du (#55), Kiss & Make up (#92), Kill this love (#41), Sour Candy (#33). 

Trước đó, "Sour Candy" cũng tạo nên loạt thành tích ấn tượng ngay khi mới ra mắt. Sản phẩm kết hợp giữa Lady Gaga và 4 cô gái nhà YG đã "càn quét" các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước và quốc tế. Hashtag "#SourCandy" cũng nhanh chóng đạt vị trí thứ nhất của top thịnh hành toàn cầu trên Twitter. Tại Hàn Quốc, 3 từ khóa “Lady Gaga“, “Black Pink” và “Sour Candy” lần lượt xếp từ hạng 1 đến 3 về lượt tìm kiếm trên Melon. 

Sau 24 giờ đầu phát hành, bản audio "Sour Candy" lập kỷ lục trên Youtube với hơn 21,8 triệu lượt xem và 2,3 triệu lượt thích. Siêu phẩm này cũng "thống trị" bảng xếp hạng iTunes tại 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, đưa Black Pink trở thành nhóm nữ Kpop có thành tích ấn tượng nhất. Mới đây, đĩa đơn này cũng nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí thứ 17 của bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Vương quốc Anh./.