BTC giải thích việc để Sơn Tùng hát ca khúc nghi đạo nhạc

BTC giải thích việc để Sơn Tùng hát ca khúc nghi đạo nhạc

Đại diện Cát Tiên Sa cho biết chương trình nhận được giấy phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn mới cho ca sĩ gốc Thái Bình biểu diễn.

Chung kết The Face – Gương mặt thương hiệu diễn ra vào tối 3/9, tại TP HCM với phần thi của top 4 chương trình và màn trình diễn của các ca sĩ khách mời như Sơn Tùng M-TP, Hồ Ngọc Hà, Lưu Hương Giang... Trong đó, tiết mục Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi nhiều nhất.

Ngay khi Sơn Tùng M-TP hoàn thành tiết mục mạng xã hội đã nảy sinh tranh luận. Một số ý kiến nhận định bài hát vướng nghi vấn đạo nhạc không nên trình diễn trong chương trình phát trực tiếp trên sóng truyền hình. Không ít bình luận cho rằng nhà tổ chức và đơn vị phát hành chương trình quá dễ dãi khi để tiết mục lên sóng quốc gia.

btc giai thich viec de son tung hat ca khuc nghi dao nhac hinh 1

Thậm chí, ở phần đọc rap, giọng ca Cơn mưa ngang qua còn thể hiện thái độ thách thức, khiến nhiều khán giả cảm thấy phản cảm. Cách ăn mặc không phù hợp thời tiết và bị nghi nhái của ca sĩ Hàn cũng trở thành tâm điểm bình luận của người xem truyền hình.

Trả lời Zing.vn, đại diện ban tổ chức cho biết việc bài hát Chúng ta không thuộc về nhau có đạo nhạc hay không vẫn chưa có bất kỳ kết luận nào, cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa đưa ra kết quả cuối cùng. Bản thân đơn vị sản xuất không có quyền thẩm định.

Đại diện ban tổ chức khẳng định khi công văn được gửi lên cơ quan quản lý văn hóa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đồng ý để chương trình sử dụng bài hát này.

“Nhận được sự đồng ý của Cục, chúng tôi mới cho phép ca sĩ trình diễn. Trong tay chúng tôi có giấy phép đầy đủ. Nếu là ca khúc đạo nhạc, cơ quan quản lý văn hóa đã cấm”, vị này giải thích.

Trong đó, phía đơn vị phát hành chương trình - VTV - từ chối trả lời những câu hỏi của phóng viên.

Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng M-TP trình diễn ca khúc bị nghi án đạo nhạc hay ngông cuồng trên sóng truyền hình. Tháng 9/2015, nam ca sĩ cũng từng thể hiện ca khúc nghi đạo nhạc Em của ngày hôm qua tại đêm chung kết Giọng hát Việt 2015. Phần trình diễn sôi động này của Sơn Tùng được đánh giá có cá tính mạnh đến độ ngông cuồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close