Bùi Lan Hương có liveshow đầu tiên sau khi giành giải Cống hiến 2019

VOV.VN - Sau khi giành giải Nghệ sĩ mới của năm tại giải Cống Hiến 2019, Bùi Lan Hương sẽ làm "nàng thơ" cho ban nhạc Anh Em trong chuỗi Music Home.

Đây là lần thứ hai Bùi Lan Hương quay lại Music Home - chuỗi chương trình âm nhạc làm nổi bật chân dung của nghệ sĩ. Trước đó, giọng hát mong manh, mê hoặc này là khách mời trong Music Home số thứ 3 của Phan Mạnh Quỳnh.
Bùi Lan Hương.

Bùi Lan Hương đỗ Thủ khoa, tốt nghiệp Á khoa Thính phòng/Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện Bùi Lan Hương đang theo học khoa Thanh nhạc và biểu diễn Jazz tại trường Lasalle College of the Arts (Singapore).

Ngoài khả năng ca hát, Bùi Lan Hương còn biết đến với tài năng tự sáng tác nhạc và tham gia sản xuất hầu hết các ca khúc mà cô hát. Khởi đầu bằng những bản thu theo phong cách dream pop trên Youtube thu hút được một bộ phận công chúng. Ngay sau đó, Bùi Lan Hương đã có cuộc “ra mắt” chính thức khi tham gia cuộc thi Sing My Song.

Tuy dừng chân sớm nhưng với phong cách âm nhạc độc đáo, chất giọng lạ đầy mê hoặc, Bùi Lan Hương đã để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng khán giả. Rời khỏi Sing My Song, cô tung ra album phòng thu đầu tiên theo phong cách dream pop mang tên “Thiên thần sa ngã”. Album này đã khiến tên tuổi cô vụt sáng. Việc góp giọng trong “Ngày chưa giông bão” của Phan Mạnh Quỳnh cũng giúp cái tên Bùi Lan Hương đại chúng hơn.

Hiện nay, cô được ghi nhận là người mở đường cho phong cách âm nhạc Dream pop ở Việt Nam. Giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm tại Cống hiến 2019 cũng là phần thưởng rất xứng đáng cho những nỗ lực của cô.
 

Sự trở lại của Bùi Lan Hương trong không gian Music Home sẽ mới mẻ, đậm đặc hơn cùng khách mời đặc biệt: ca sĩ Tùng Dương.

 Nói về sự kết hợp độc đáo này, nhạc sĩ Huy Tuấn - Giám đốc âm nhạc Music Home cho hay: "Bùi Lan Hương có một giọng hát mong manh và huyền bí cùng với một tư duy âm nhạc rất mở, được đào tạo bài bản về nhạc Jazz. Tôi tin rằng tất cả những lôi cuốn đó khi kết hợp với sự mãnh liệt nam tính của Tùng Dương sẽ là một điểm nhấn bất ngờ. Hai cá tính âm nhạc này gần như là sự bổ sung cho nhau trong cả giọng hát lẫn các sắc thái hoà quyện của những tư duy âm nhạc cấp tiến".

Music Home số thứ 6 - Bùi Lan Hương sẽ diễn ra vào tối 26/4./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ca sĩ Bùi Lan Hương: “Nữ hoàng dream pop”

VOV.VN - Bùi Lan Hương cho rằng, việc theo đuổi dòng nhạc dream pop ở thị trường giải trí Việt Nam hiện nay là một quyết định liều lĩnh của chị.

Tin cùng chuyên mục