Ca cảnh chèo đặc sắc về chống dịch Covid-19 của học sinh cấp 3

Ca cảnh chèo đặc sắc về chống dịch Covid-19 của học sinh cấp 3

VOV.VN - Ca cảnh chèo "Chống dịch như chống giặc" có độ dài hơn 8 phút, được các em học sinh thực hiện để góp sức cùng chung tay chống dịch Covid-19.

Chung tay chống dịch Covid-19, từ đất chèo, Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình đã thực hiện một ca cảnh đặc sắc mang tên: "Chống dịch như chống giặc".

Ca cảnh chèo có độ dài hơn 8 phút, được viết lời mới dựa trên 3 làn điệu Xẩm xoan, Cách cú, Ngũ phúc để nói về việc toàn dân cùng chung tay chống dịch Covid-19 như chống giặc. 

Nghệ sĩ Hằng Nga, Giám đốc Trung tâm, đồng thời là giảng viên chèo cho biết, việc sử dụng 3 làn điệu này tạo hiệu ứng rất tốt lan tỏa tới từng người nghe, cách bảo vệ phòng chống dịch dễ nhớ, dễ hiểu và thật dí dỏm, tạo sự đoàn kết và quyết tâm.

Clip: Trích đoạn ca cảnh chèo "Chống dịch như chống giặc" (theo điệu Ngũ phúc)

Có một điều đặc biệt, các nghệ sĩ thể hiện ca cảnh này đều là học sinh THPT đang sinh hoạt tại Trung tâm. Là thanh thiếu niên nhưng các em đã thể hiện rất sinh động và thậm chí không kém gì các nghệ sĩ chèo chuyên nghiệp.

“Lúc dạy và thu thanh rất thuận lợi vì dịch chưa bùng phát, các em vẫn tới lớp vào buổi sáng hàng tuần, nhưng khi ghi hình thì gặp rất nhiều khó khăn do không được tụ tập đông người. Chính vì vậy các cuộc họp bàn chuyển sang hình thức trực tuyến. Sau đó, ai ở nhà nấy, tự là diễn viên, đạo diễn, tự hóa trang và đồng thời cũng tự quay phim. Tất cả các em gửi clip về và nhờ người có chuyên môn dựng hình" - nghệ sĩ Hằng Nga cho biết.

Audio: Ca cảnh "Chống dịch như chống giặc"

Thực hiện ca cảnh về chống dịch Covid-19, Trung tâm mong muốn góp một sức nhỏ bé của mình vào các hoạt động phòng chống dịch chung của Thái Bình cũng như cả nước. Ca cảnh mang thông điệp nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Đồng thời, Trung tâm cũng mong muốn mang âm nhạc dân gian vào những nội dung mang tính chất tuyên truyền về dịch, góp phần đưa nghệ thuật chèo đến cùng công chúng để bảo lưu và gìn giữ nghệ thuật chèo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close